TRƯỜNG THCS XÃ MƯỜNG THAN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024 - 2025

Thứ năm - 05/09/2024 23:48
Sáng ngày 05/9/2024. Trường THCS xã Mường Than long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024- 2025. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Viết Giang- Ủy viên BTV tỉnh ủy- Giám đốc Công an Tỉnh, Đồng chí Nguyễn Văn Thăng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đại biểu Công đoàn sở giáo dục và đào tạo tỉnh, lãnh đạo 1 số ban, ngành, đoàn thể, Văn phòng UBND huyện
1
Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí hiệu trưởng trường THCS xã Mường Than đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2024- 2025.
8
Quang cảnh tại Lễ Khai giảng năm học 2024-2025
Năm học vừa qua, được sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương với sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần đoàn kết của thầy và trò nhà trường. Trường THCS xã Mường Than đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: 100% học sinh được xét công nhận tốt nghiệp THCS và thi đỗ vào lớp 10 THPT và học nghề,  có 96,5 % học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực tốt chiếm 19,8%, có 3 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 24 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 2 sản phẩm đạt giải khoa học kỹ thuật cấp huyện, 2 học sinh đạt giải khuyến khích cấp Quốc Gia cuộc thi trạng nguyên tuổi 13… Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng lên, các thầy cô giáo nhiệt tình, tâm huyết, năng động sáng tạo, trong năm có 4 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, 2 thầy cố giáo được bảo lưu danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Thăng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung triển khai thực hiện “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; tập trung nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục. Xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường xác định đúng trọng tâm, trọng điểm,tích cực sáng tạo trong quản lý điều hành. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số trong quản lý và giảng dạy tăng cường các giải pháp để nâng cao hiệu quả khai thác sử dụng và bảo quản tốt các thiết bị dạy và học đã được trang bị và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong HCM, đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử lành mạnh. Tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến trong nhà trường, luôn nêu cao tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tự học tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2024- 2025.
3
Đồng chí Nguyễn Văn Thăng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện trao quà cho học sinh nhân ngày Khai giảng
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Viết Giang- Ủy viên BTV tỉnh ủy- Giám đốc Công an Tỉnh, Đồng chí Nguyễn Văn Thăng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã trao hoa và quà của tỉnh của huyện chúc mừng nhà trường và trao học bổng tiếp bước cho em đến trường các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
4
Đồng chí Nguyễn Viết Giang- Ủy viên BTV tỉnh ủy- Giám đốc Công an Tỉnh trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Lễ Khai giảng

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Thăng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã đến tặng hoa và quà của huyện chúc mừng thầy và trò trường Mầm Non và Trường Tiểu học xã Mường Than nhân dịp khai giảng năm học mới và biểu dương những cố gắng và kết quả mà  thầy và trò 2 trường đã đạt được. Để tiếp tục phát huy phong trào hiếu học và nâng cao chất lượng giáo dục, trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục thực hiện  tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua dạy tốt, học tốt; duy trì tỷ lệ chuyên cần cao; năng động, sáng tạo trong học tập. Cấp ủy, chính quyền và phụ huynh học sinh cần quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, tăng cường xã hội hóa để xây dựng  nhà trường ngày một khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tác giả: Đinh Thị Thu Trang - TTVHTT

Đến tháng 09/2024