Trường THCS xã Phúc Than tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I.

Thứ ba - 06/09/2022 04:14
Sáng ngày 5/9/2022 trường THCS xã Phúc Than tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I.Tới dự có Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Lò Văn Hương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu phòng giáo dục huyện, lãnh đạo xã Phúc Than, đại biểu các doanh nghiệp, trạm, trại trên địa bàn và phụ huynh học sinh nhà trường.
Đ/c Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho nhà trường.
      Tại lễ khai giảng đại biểu và các em học sinh đã được nghe thư cùa chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới
      Trường THCS xã Phúc Than là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022 vừa qua, tập thể nhà trường đã có nhiều cố gắng, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với tình hình thực tế, tổ chức phong phú các hoạt động giáo dục, tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi và đạt thành tích cao. Trường có 9 HS đạt giải HSG cấp huyện, trường đạt giải khuyến khích gian trưng bày sản phẩm và giải Ba thi đấu robot trong Ngày hội STEM cấp huyện, 6 giải Hội khỏe phù đổng cấp huyện, giải nhì Hội thi tiếng hát dân ca các dân tộc huyện Than Uyên, giải nhì Hội thi tiếng hát công nhân viên chức,… Nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc và được UBND huyện tặng giấy khen, nhiều cá nhân đạt thành tích cao và được các cấp khen thưởng. Năm học 2022-2023, trường THCS xã Phúc Than có 950 học sinh, 23 lớp, 51 cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động. Nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I.
      Thừa ủy quyền của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho nhà trường.
      Phát biểu tại lễ khai giảng đ/c Lò Văn Hương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những nỗ lực mà nhà trường đã thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dạy, học và đạt chuật Quốc gia mức độ 1. Đồng chí cũng yêu cầu, nhà trường tiếp tục bám sát nhiệm vụ, chủ đề năm học; nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên đáp ứng sự đổi mới trong công tác giáo dục và thích ứng linh hoạt trước dịch bệnh. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.
      Tại lễ khai giảng đ/c đ/c Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh thừa ủy quyền của đ/c chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua tỉnh Lai Châu cho 1 đồng chí có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm học 2019-2021 đến năm học 2021-2022.
DSC 6396a
Nhãn
      Đ/c Lò Văn Hương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho 4 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2021-2022. Tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc và sáng kiến cải tiến năm học 2021-2022.
      Nhân dịp năm học mới, đồng chí Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lò Văn Hương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa, trao quà, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Nhân dịp này quỹ “Nâng bước em đến trường” tỉnh và một số tổ chức cá nhân đã tặng hoa, quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả: Thu Mai