Trường tiểu học xã Tà Mung nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Thứ năm - 18/06/2020 02:59
Với những nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường cùng sự quan tâm đầu tư của nhà nước, của ngành, của địa phương. Trường tiểu học xã Tà Mung đã và đang có những bước tiến vững chắc trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.
Toàn cảnh trường tiểu học xã Tà Mung
          Cô giáo Trần Thị Thúy Nga - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường tiểu học xã Tà Mung được thành lập năm 2007. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành. Được sự quan tâm đầu tư của huyện, của xã, sự chỉ đạo về chuyên môn của ngành và sự nỗ lực của tập thể sư phạm, quy mô trường lớp, chất lượng giáo dục của trường đã không ngừng nâng lên. Hiện nay, trường có 1 điểm trường trung tâm và các  điểm trường ở các thôn bản nằm cách xa trung tâm. Hiện nay, trường có 49 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 24 lớp, trên 600 học sinh. Để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Sau khi có kế hoạch của huyện, của ngành. Nhà trường đã chủ động rà soát, đánh giá thực trạng, kết quả của trường so với bộ tiêu chí. Bàn xây dựng kế hoạch và tham mưu cho ngành, cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai theo lộ trình cụ thể, phù hợp với thực tiễn. Trong đó, tập trung các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng giáo dục của nhà trường.
          Để đảm bảo về cơ sở vật chất, trường đã tham mưu cho huyện, cho ngành đầu tư 2 dãy nhà ba tầng gồm 9 phòng học, 30 phòng bán trú, tổng kinh phí 25 tỷ đồng; xây dựng hoàn thiện hệ thống cổng trường, tường rào, sân chơi, bãi tập, công trình phụ, nhà để xe, thư viện…đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Tổng diện tích toàn trường là gần 10.000m2. Đến nay, các phòng học đều đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.
           Bên cạnh đó, trường vận động hội phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia hàng trăm ngày công lao động san gạt, vệ sinh, trồng hoa…tạo cảnh quan môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp. Ban giám hiệu lựa chọn những cán bộ giáo viên cho chuyên môn tốt, nhiệt tình, trách nhiệm giao phụ trách các tổ khối. Tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, 100% giáo viên của nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng và khai thác các thông tin trên internet phục vụ cho công tác dạy học.
th1
         Các phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”, “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…được đẩy mạnh. Cán bộ, giáo viên thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp dạy học phù hợp, sát đối tượng, lấy học sinh làm trung tâm và phát huy được khả năng sáng tạo của học sinh. Do đó, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Qua đánh giá, nhiều năm qua, tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp luôn đạt 100%, riêng năm học 2018-2019, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 70%.
          Với sự nỗ lực của thầy và trò trường tiểu học xã Tà Mung. Cùng với sự chung tay giúp đỡ của các cấp, các ngành và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Tin tưởng rằng, trường tiểu học xã Tà Mung sẽ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Than Uyên.

Tác giả: Mạnh Cường-Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: