Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri tại xã Khoen On và thị trấn Than Uyên

Thứ sáu - 25/11/2022 03:49 68 0
Ngày 23/11, đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15 tại xã Khoen On và thị trấn Than Uyên. Chủ trì buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Toàn, Phó chủ nhiệm Ủy ban tài chính - Ngân sách Quốc hội, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu. Dự buổi tiếp xúc còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Than Uyên.
Đoàn đại biểu trả lời ý kiến cử tri
Đoàn đại biểu trả lời ý kiến cử tri
      Tại buổi tiếp xúc, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tới cử tri về Kết quả của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15. Theo đó, sau 21 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, thông qua 6 dự án luật, 13 nghị quyết và cho ý kiến về 8 dự án luật. Đồng thời xem xét các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước và quyết định những vấn đề quan trọng. 
      Cử tri xã Khoen On bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu, cũng như những kết quả tỉnh đạt được trong phát triển KT-XH thời gian qua. Đồng thời có nhiều ý kiến gửi đến đại biểu Quốc hội, tập trung vào một số nội dung như: xem xét địa giới hành chính tại khu vực bản Hua Đán, Noong Quang, xã Khoen On, tỉnh Lai Châu và bản Kể Cả, Háng Tây, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; tìm đầu ra cho sản phẩm Sơn Tra; quan tâm và nước và đất sản xuất cho bản Đốc; giảm học phí cho sinh viên đang theo học các trường Đại học, cao đẳng; có thêm chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách; xem xét công nhận Hội cựu thanh niên xung phong và hội người cao tuổi cấp thôn bản là Hội đặc thù; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường nối cao tốc Nội bài, lào cai với tỉnh Lai Châu…
7
Cử tri bản Noong Quang xã Khoen On ý kiến với đoàn đại biểu
      Cử tri thị trấn Than Uyên ý kiến với đoàn đại biểu một số nội dung như: đề nghị xem xét công nhận câu lạc bộ Công an hưu trí là tổ chức chính trị; điều chỉnh cho phù hợp các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh; Nhà nước cần có các giải pháp điều tiết nguồn cung xăng dầu cho hợp lý đảm bảo hoạt động của các cây xăng trên địa bàn; xem xét có phụ cấp cho chức danh phó bí thư chi bộ và chi hội trưởng hội người cao tuổi cơ sở; sửa chữa, nâng cấp tuyến cao tốc Nội Bài-Lao Cai do nhiều đoạn xuống cấp và không có giải phân cách cố định….
      Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng  chí Nguyễn Hữu Toàn, Phó chủ nhiệm Ủy ban tài chính - Ngân sách Quốc hội, đồng chí Lò Văn Hương-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các ý kiến của cử tri xã Khoen On và thị trấn Than Uyên. Đồng thời, trực tiếp giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới.

Tác giả: Cường Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5151 | lượt tải:128

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9035 | lượt tải:359

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9068 | lượt tải:441

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5512 | lượt tải:218

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6025 | lượt tải:155
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay9,463
  • Tháng hiện tại595,585
  • Tổng lượt truy cập6,842,113
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down