Ta Gia phát huy vai trò cấp ủy đảng trong xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 12/02/2020 19:45 630 0
Những năm qua, các cấp ủy đảng xã Ta Gia không ngừng nâng cao vai trò lãnh, chỉ đạo, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Từ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ta Gia đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc. Những tuyến đường liên bản được bê tông sạch đẹp, nhiều ngôi nhà mới khang trang, đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác thăm cơ sở nuôi cá lồng tại bản Khem, xã Ta Gia
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác thăm cơ sở nuôi cá lồng tại bản Khem, xã Ta Gia
      Đảng bộ xã Ta Gia có 16 chi bộ, 177 đảng viên. Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng. Đảng bộ phân công các đồng chí ủy viên ban chấp hành phụ trách các thôn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; Tập trung chuyển dịch cơ cấu, tổ chức sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Trọng tâm là phát triển vùng Chè và khai thác lợi thế từ lòng hồ thủy điện để nuôi trồng thủy sản; Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Hiện nay toàn xã có gần 90 ha cây Chè, 101 lồng cá, Tổng đàn gia súc có trên 4.800 con. Qua các phong trào thi đua lao động, sản xuất, đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới. Điển hình là chi bộ bản Khem đã vận động bà con nhân dân trong bản hiến đất, góp công làm đường. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chuyên môn, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, tạo hướng phát triển kinh tế mới hiệu quả. Gia đình anh Lò Văn Bượng là một điển hình với mô hình nuôi Nhím; gia đình anh Lường Văn Dung và một số hộ nuôi cá trên lòng hồ, đã cho thu nhập ổn định, tạo công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn. 
       Anh Lường Văn Lẻ - Phó bí thư chi bộ bản Khem cho biết: “Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã. Chi bộ phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con trong bản. Chỉ đạo chính quyền và các đoàn thể vận động nhân dân hiến đất, cây cối, hoa màu để mở mới và chỉnh sửa các tuyến đường nội bản, đường sản xuất nội đồng. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bản Khem chúng tôi đã hiến hàng nghìn m2 đất để làm đường, các công trình phúc lợi xã hội, tạo điều kiện thuận lợi trong việc sinh hoạt, đi lại, sản xuất của bà con”
Ta Gia 1
Lãnh đạo Đảng ủy xã kiểm tra lúa cánh đồng bản Khem
       Kinh tế phát triển, việc xã hội hóa nguồn vốn thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn được thực hiện tốt; đã có 290 hộ hiến 62.662 m2 đất các loại và hơn 7.200 ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội. Năm 2019, xã Ta Gia đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; thu nhập bình quân đạt 33 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12,08 %; đường nội bản được cứng hóa đạt 99%; tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt trên 98,7%; 12/12 bản có nhà văn hóa phục vụ sinh hoạt cộng đồng; trên 92% số hộ có nhà ở đạt chuẩn theo quy định. 
       Đồng chí Vàng A Mang – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã cho biết: “Để xây dựng và thực hiện đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, Ban chấp hành đảng ủy xã ban hành nghị quyết lãnh đạo các chi ủy, chi bộ, đặc biệt là phân công các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ xã trực tiếp phối kết hợp các bản để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí. Trong đó một số tiêu chí cần hiến đất, đóng góp ngày công lao động để làm đường, làm nhà ở, bảo vệ môi trường. Đảng ủy chỉ đạo xây dựng đề án về phát triển vùng Chè, cá lồng trên lòng hồ thủy điện, duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn”
      Với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, Đảng bộ xã Ta Gia tiếp tục phát huy vai trò tổ chức cơ sở Đảng và hệ thống chính trị, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; Đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

lượt xem: 265 | lượt tải:58

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 208 | lượt tải:50

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 281 | lượt tải:48

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND phân bổ nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023

lượt xem: 132 | lượt tải:34

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND giao bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia

lượt xem: 107 | lượt tải:52
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay4,270
  • Tháng hiện tại46,128
  • Tổng lượt truy cập8,251,202
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down