Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”

Chủ nhật - 09/10/2022 23:32 213 0
Ngày 7/10/2022, Công an huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo phòng PX03, PV05 Công an tỉnh; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cùng hơn 50 người dân đại diện các thôn bản, khu dân cư trên địa bàn huyện. Thiếu Tá Trần Công Dũng-Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.
Thiếu tá Trần Công Dũng-Trưởng công an huyện kết luận hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an huyện Than Uyên 9 tháng đầu năm 2022. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; triển khai đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Trong đó, đã điều tra, làm rõ 20 vụ án hình sự, 26 đối tượng tham gia; phát hiện, bắt giữ, xử lý 98 vụ, 126 đối tượng về ma tuý. Thu giữ gần 470g Heroin, 28,5g ma tuý tổng hợp…
Nhân dân xã Mường Cang phát biểu ý kiến tại Hội nghị
      Các ý kiến tại hội nghị của đại biểu và Nhân dân đều đánh giá cao về lễ tiết, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trong phục vụ Nhân dân của lực lượng Công an huyện. Đặc biệt, từ khi có lực lượng Công an xã chính quy, công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính, các vụ việc xảy ra đều được giải quyết nhanh chóng, kịp thời ngay tại cơ sở. Bên cạnh đó, một số đại biểu đã đưa ra một số vấn đề về tình hình thanh thiếu niên điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, nẹt pô, rú ga, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; trộm cắp tài sản, đặc biệt là nạn trộm cắp vặt vẫn còn diễn ra; tình trạng mua bán, sử dụng ma tuý vẫn tiềm ẩn yếu tố phức tạp, gây mất ổn định tình hình ANTT tại địa phương...Đề nghị lực lượng công an huyện cần có giải pháp đấu tranh, xử lý trong thời gian tới.
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên đánh giá cao những kết quả công tác mà lực lượng Công an huyện Than Uyên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị Công an huyện nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp, phản ánh của các đại biểu; tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tập trung làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp về ANTT xảy ra trên địa bàn, không để phát sinh điểm nóng, tụ điểm phức tạp về ANTT; xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tổ chức; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, truy quyét tội phạm, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Đồng chí Trần Quang Chiến-Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
      Kết luận hội nghị, Thiếu Tá Trần Công Dũng-Trưởng Công an huyện đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tham gia của các đại biểu. Công an huyện sẽ xem xét và có các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng lực lượng Công an ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Mỗi cán bộ, chiến sỹ sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân, đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Than Uyên bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên: