Trao đổi kinh nghiệm HĐND hai cấp Huyện - Xã

Thứ năm - 01/08/2019 04:44 451 0
Chiều ngày 31/7/2019, HĐND huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện – xã lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, các Ban, tổ đại biểu HĐND huyện và xã; Chủ tịch UBND, UB MTTQ các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
         Với chủ đề: “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu HĐND cấp huyện - xã”, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, đưa ra các giải pháp để tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tạo sự thống nhất chung cho các hoạt động của HĐND các cấp. Nội dung tập trung vào kỹ năng thẩm tra về ngân sách địa phương của các Ban HĐND; kỹ năng xem xét báo cáo và thảo luận tại các kỳ họp của đại biểu HĐND; kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực, các ban HĐND.
        Các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động thực tiễn, các vấn đề mới cần quan tâm và đề xuất những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND, Thường trực HĐND, các Ban, Tổ và đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã. 
        Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị tài liệu của các Ban HĐND huyện, xã, thị trấn; Đại biểu đã phát huy tinh thần, thái độ nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, khách quan, cầu thị trong thảo luận, trao đổi kinh nghiệm của hoạt động HĐND các cấp; Đề nghị các Ban HĐND các xã, thị trấn tiếp tục nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động, nâng cao chất lượng các kỳ họp, tiếp xúc cử tri, thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan dân cử, góp phần tích cực trong phát triển kt-xh, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn./.

Tác giả: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

lượt xem: 239 | lượt tải:56

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 187 | lượt tải:50

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 250 | lượt tải:45

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND phân bổ nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023

lượt xem: 128 | lượt tải:34

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND giao bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia

lượt xem: 101 | lượt tải:49
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,545
  • Tháng hiện tại21,380
  • Tổng lượt truy cập8,226,454
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down