Kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC năm 2022

Tổ chức triển khai các giải pháp, biện pháp nâng cao chỉ số CCHC
của UBND thị trấn Than Uyên năm 2022

Số kí hiệu 229
Ngày ban hành 07/08/2022
Ngày bắt đầu hiệu lực 07/08/2022
Ngày hết hiệu lực 30/12/2022
Thể loại Kế hoạch
Lĩnh vực Thông tin truyền thông
Cơ quan ban hành UBND thành phố
Người ký N

Nội dung

Căn cứ Quyết định số 1428/QĐ-UBND ngày 16/6/2022 của UBND huyện Than Uyên về việc công bố kết quả thực hiện cải cách hành chính (chỉ số cải cách hành chính) năm 2021 của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Than Uyên;
Thực hiện Thông báo số 1858/TB-UBND ngày 24/6/2022 của UBND huyện Than Uyên về kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính, kiểm soát TTHC 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và công bố chỉ số CCHC của UBND các xã, thị trấn năm 2021.
 UBND thị trấn Than Uyên xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các giải pháp nâng cao Chỉ số cải cách hành chính thị trấn năm 2022 cụ thể như sau:
1. Mục đích
- Giúp nhân dân tiếp cận các dịch vụ công, giảm thiểu được thời gian, chi phí trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Xây dựng chính quyền gần dân, vì dân phục vụ không điều kiện, trên tinh thần hết sức phục vụ, sẵn sàng nhận lỗi và khắc phục để phục vụ tốt hơn.
- Nhằm tập trung cải thiện nâng cao Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với UBND thị trấn, nâng cao điểm ở các nội dung tiêu chí đánh giá chỉ số CCHC, phấn đấu thực hiện các chỉ số năm 2022 cao hơn năm 2021 để thể hiêṇ sự nỗ lực vươn lên của tập thể cán bộ, công chức UBND thị trấn.
2. Yêu cầu
- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước, đảm bảo quy trình thực hiện trao đổi văn bản trên hệ thống Quản lý văn bản chỉ đạo và điều hành; đảm bảo việc giải quyết hồ sơ thực tế trùng khớp với hồ sơ trên phần mềm một cửa điện tử.
- Cán bộ, công chức nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ, tích cực tham gia cải cách hành chính, không ngừng phấu đấu hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi được phân công nhiệm vụ. Qua đó có biện pháp giải quyết, khắc phục những tồn tại, nhược điểm; nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết thủ tục hành chính đem lại sự hài lòng cho tổ chức, công dân góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
II. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CỤ THỂ TIẾN ĐỘ VÀ TRÁCH NHIỆM THỰC HIỆN
(Đính kèm bảng phân công nhiệm vụ chi tiết)
 1. Công chức Văn phòng – Thống kê (phụ trách cải cách hành chính)
Tham mưu triển khai nội dung Kế hoạch này đến toàn thể cán bộ, công chức UBND thị trấn.
Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phân công của cán bộ, công chức trong các cuộc hội ý cán bộ, công chức hàng tuần cho lãnh đạo UBND thị trấn.
Định kỳ hàng quý hoặc đột xuất theo yêu cầu, tổng hợp báo cáo UBND huyện (qua phòng Nội vụ) về tình hình kết quả triển khai thực hiện.
2. Cán bộ, công chức thị trấn
Đề nghị cán bộ, công chức được phân công nhiệm vụ phối hợp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phân công theo kế hoạch. Chủ động phối hợp để nâng cao hiệu quả công việc và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị trấn về kết quả thực hiện.
3. Đề nghị UBMTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức thị trấn cùng phối hợp tham gia thực hiện các biện pháp trên để mang lại sự hài lòng cao nhất cho tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của UBND thị trấn./.