HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN THAN UYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRAO THƯỞNG CHO GIÁO VIÊN, HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH CAO TRONG NĂM HỌC 2019-2020, 2020-2021 VÀ TẬP THỂ, CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Thứ hai - 18/10/2021 01:34 572 0
Ngày 15/10/2021 Hội Khuyến học huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị trao thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học 2019-2020, 2020-2021 và tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài. Tới dự Hội nghị có đồng chí Đinh Trung Tuấn - UV BCH đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, các đồng chí lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các thầy giáo, cô giáo cùng các em có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020; 2020-2021.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tại Hội nghị trao thưởng
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tại Hội nghị trao thưởng
      Tại Hội nghị, Hội Khuyến học huyện đã biểu dương khen thưởng 05 tập thể, 03 cá nhân được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen, 04 cá nhân được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, 193 cháu đoạt giải trong kì thi HSG cấp huyện, 59 cháu đoạt giải HSG cấp tỉnh, 17 cháu có sản phẩm đoạt giải trong cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, 03 cháu đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 22 cháu đạt thành tích cao trong các cuộc thi trên internet, 83 cháu thi đỗ đại học có tổng điểm từ 20 điểm trở lên.
      Đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ thay mặt các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà các cháu học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong 2 năm học vừa qua; biểu dương sự đóng góp của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài của huyện. Tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29/NQ-TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế đòi hỏi việc phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những nhiệm vụ quan trọng và lâu dài trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện. Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo là giải pháp cơ bản có tính quyết định đối với phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay. Để giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, tôi đề nghị cần tập trung một số nội dung sau:
          1. Hội khuyến học huyện cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cấp ủy Đảng chính quyền cơ sở với các ban ngành của huyện, đặc biệt là Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động Nhân dân nhận thức sâu sắc về công tác khuyến học, khuyến tài. Kịp thời động viên, khen thưởng, vinh danh những điển hình tiên tiến trong phong trào khuyến học, gia đình, dòng họ hiếu học. Đặc biệt ở các xã, thôn bản vùng sâu, vùng xa của huyện.
          2. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, gắn các phong trào thi đua với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.
          3. Các nhà trường cần quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, đồng thời có quy hoạch bồi dưỡng xây dựng đội ngũ giáo viên trẻ kế cận, giỏi về chuyên môn. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong các nhà trường, tăng cường trao đổi học tập các điển hình tiên tiến ở các địa phương trong và ngoài huyện. Tăng cường các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng mũi nhọn, sớm phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tạo điều kiện để các em thể hiện năng lực cá nhân trong học tập, nghiên cứu khoa học.
          4. Cấp ủy, chính quyền địa phương, khu dân cư, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền hoạt động khuyến học, khuyến tài, các phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, kịp thời khen thưởng các em học sinh giỏi, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn. 
          5. Các cháu hãy cố gắng rèn đức, luyện tài để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo để trở thành niềm tự hào của gia đình, dòng học, nhà trường và huyện nhà.
Một số hình ảnh tại hội nghị
Đồng chí Đinh Trung Tuấn Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho tập thể và cá nhân

 
1
 
2

Nguồn tin: Kiều Duy Thế Hoàn - VP HĐND&UBND huyện:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

lượt xem: 230 | lượt tải:53

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 178 | lượt tải:48

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 239 | lượt tải:42

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND phân bổ nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023

lượt xem: 123 | lượt tải:31

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND giao bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia

lượt xem: 93 | lượt tải:43
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay3,004
  • Tháng hiện tại174,433
  • Tổng lượt truy cập8,180,288
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down