Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở Tà Mung

Thứ hai - 19/11/2018 03:56 591 0
Ngày 16/11/2018, Cụm bản Tà Mung-Hô Ta- Nậm Pắt xã Tà Mung đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết năm 2018. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Lò Hải Ươi-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại biểu 1 số ban ngành đoàn thể của huyện.
Là bản vùng cao còn gặp nhiều khó khăn của huyện Than Uyên. Song, trong năm qua, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành. Cụm bản Tà Mung-Hô Ta- Nậm Pắt đạt được nhiều thành tích rõ nét trong phát triển kinh tế - xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Diện tích gieo trồng 3 bản gần 200 ha, trong đó cây lúa 77 ha, cây ngô 58ha…tổng đàn gia súc, gia cầm trên 6.000 con. Đến cuối năm 2018, đã có 18 hộ thoát nghèo, tỷ lệ giảm nghèo là 8,75%; 161 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, bản Tà Mung đạt danh hiệu bản làng văn hóa. Hiện nay, 3 bản có 209 hộ, trên 1.200 nhân khẩu với 2 dân tộc Mông, Thái cùng sinh sống. Trong năm, 162 hộ người Mông đã đồng lòng ký cam kết thực hiện nếp sống mới trong đồng bào dân tộc Mông.
Nhân dân tham gia 1 số môn thể thao
Nhân dân tham gia thi đấu đẩy gậy
Tại ngày hội, Nhân dân 3 bản đã cùng nhau tham gia thi đấu các môn thể thao như: Kéo co, Tó Má Lẹ, Đẩy gậy…từ đó tạo nên không khí vui tươi phấn khởi góp phần tăng cường khối đại đoàn kết, quyết tâm cùng nhau hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo.
Lãnh đạo xã Tà Mung trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho các hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền
Lãnh đạo xã Tà Mung trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho các hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền
Phát biểu tại ngày hội, Đ/c Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả 3 bản đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới nhân dân 3 bản tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, mở rộng dân chủ, đẩy mạnh các hoạt động tự quản, giữ vững thôn bản không có tệ nạn xã hội, từng bước giảm nghèo, xây dựng cộng đồng ngày càng tiến bộ. Chung tay, góp sức, góp công đưa xã Tà Mung về đích nông thôn mới trong năm 2019.
Nhân dịp này, Đ/c Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà của huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện chung vui cùng nhân dân và trao quà của huyện Thanh Trì cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 bản.
Tối cùng ngày đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc do các hạt nhân văn nghệ của các bản, của xã, của các đơn vị trường học biểu diễn. Nội dung ca ngợi đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước. Qua đó, động viên, khích lệ nhân dân trên địa bàn tiếp tục ra sức thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Ngày hội khép lại, mọi người tay trong tay mở rộng vòng xòe, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tác giả: Mạnh Cường - Đài TT-TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

lượt xem: 239 | lượt tải:56

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 187 | lượt tải:50

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 250 | lượt tải:45

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND phân bổ nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023

lượt xem: 128 | lượt tải:34

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND giao bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia

lượt xem: 101 | lượt tải:49
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,656
  • Tháng hiện tại21,491
  • Tổng lượt truy cập8,226,565
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down