Tổng kết Tết Độc lập, ngày hội văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Than Uyên năm năm 2024, “Dấu ấn lan toả”

Thứ sáu - 20/09/2024 10:20
Ngày 20/9/2024, Ban Tổ chức Tết độc lập năm 2024 tổ chức tổng kết các hoạt động Tết Độc lập năm 2024 trên địa bàn huyện Than Uyên. Tham dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tết Độc lập năm 2024; đồng chí Lò Văn Hương - TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên; thành viên Ban Tổ chức Tết Độc lập năm 2024 tỉnh Lai Châu; Thường trực Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; thành viên Ban Tổ chức Tết Độc lập, Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Than Uyên năm 2024; phóng viên Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, cổng Thông tin điện tử tỉnh; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện.
Quang cảnh hội nghị tổng kết
    Tết độc lập 2/9, ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên năm 2024 diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 02/9/2024 một sự kiện văn hóa lớn, với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm quảng bá tiềm năng tinh hoa văn hóa đặc sắc các dân tộc đến với du khách các tỉnh trong nước và du khách quốc tế. Mở rộng liên kết phát triển Du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển phồn vinh, Nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc.
    Hội nghị đã được nghe phóng sự tổng kết Chương trình Tết Độc lập năm 2024: Chương trình Tết độc lập 2024 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng cho đại biểu, Nhân dân và du khách. Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức trang trọng, giàu tính nhân văn, khai thác tốt bản sắc văn hóa các dân tộc. Trong thời gian diễn ra các sự kiện, công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo, công tác đón tiếp khách được thực hiện chu đáo, làm hài lòng đại biểu và du khách.
    Hội nghị đã thảo luận và nhận được nhiều ý kiến góp ý của đại biểu đánh giá, góp ý để tổ chức tốt hơn chương trình Tết độc lập trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Lò Văn Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị
    Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Lò Văn Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá Chương trình Tết Độc lập năm 2024 huyện Than Uyên đã thanh công tốt đẹp, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, định hướng thực hiện tốt hơn trong những năm tiếp theo.
Đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
     Phát biểu Chỉ đạo Hội nghị đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao kết quả Ban Tổ chức Tết độc lập đã làm được, đánh giá cao sự chủ động của huyện Than Uyên. Chương trình Tết Độc lập năm 2024 đã đạt được giá trị văn hóa, giá trị giáo dục, phát huy truyền thống Tổ chức tết độc lập của huyện Than Uyên. Ngày hội được người dân, du khách, đặc biệt báo trí đánh gia cao, kịp thời quảng bá tuyên truyền hoạt động của địa phương, thu hút nhiều du khách, đến được nhiều điểm với nhiều hoạt động như xòe, các lễ hội, ẩm thực, không gian văn hóa rất là đặc sắc, có nhiều điểm du địch, đặc biệt là tuyệt đối an toàn…đồng chí nhất trí với những tồn tại đã chỉ ra và định hướng thực hiện tốt hơn trong các năm tiếp theo.
   Tại Hội nghị tổng kết đại diện Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu đã thông qua Quyết định Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 05 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện các hoạt động Tết Độc lập huyện Than Uyên năm 2024.
Đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể
 Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tết Độc lập năm 2024 trao bằng khen cho các cá nhân
    Đại diện Phòng Nội vụ huyện Than Uyên thông qua Quyết định Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 26 tập thể, 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện các hoạt động Tết Độc lập, Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên năm 2024.
Đồng chí Lò Văn Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể
Đồng chí Nguyễn Văn Thăng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể
Đồng chí Phạm Hồng Thái - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân
Đồng chí Lò Hải Ươi - UV BTV Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện trao giấy khen cho các cá nhân
Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tết Độc lập năm 2024 phát biểu kết luận Hội nghị
    Phát biểu Kết luận Hội nghị đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tết Độc lập năm 2024 kết luận Chương trình tết độc lập năm 2024 đã tổ chức thành công, an toàn, tiết kiệm, có sự lan tỏa là nền tảng phát triển tốt hơn, chuyên nghiệp hơn; đồng chí đã định hướng để huyện Than Uyên tổ chức thực hiện tốt hơn trong những năm tiếp theo./.

Tác giả: Dơn Lìm Văn

Đến tháng 09/2024