Hội nghị Đánh giá kết quả công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu - 27/07/2018 04:00 675 0
Chiều ngày 26/7/2018, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
(Đ/c Chủ tịch HĐND huyện - phát biểu khai mạc Hội nghị)
(Đ/c Chủ tịch HĐND huyện - phát biểu khai mạc Hội nghị)
Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân. Tại Hội nghị đã có 15 đại biểu phát biểu ý kiến đánh giá những mặt đạt được, những nội dung cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới và Hội nghị thống nhất đánh giá, như sau:
1. Những kết quả đạt được
Kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tiến hành trong 02 ngày (28-29/6/2018). Với sự tham gia tích cực, tâm huyết của các vị đại biểu HĐND huyện; tinh thần khẩn trương, tích cực, phát huy tốt trí tuệ tập thể, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ sáu HĐND huyện đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra.
2. Một số tồn tại, hạn chế
(1). Chất lượng một số báo cáo trình kỳ họp chưa đảm bảo như: Số liệu trong báo cáo và bảng biểu chưa thống nhất (báo cáo trung tâm, báo cáo giữa nhiệm kỳ, báo cáo xây dựng NTM…); dự kiến chưa sát với thực tế, rõ nội dung (như báo cáo dự kiến danh mục đầu tư năm 2019); việc gửi một số báo cáo để các Ban thẩm tra còn chậm (Báo cáo giữa nhiệm kỳ, báo cáo kết quả phát triển KT-XH năm 2017).
(2). Một số câu trả lời trong báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa sát với ý kiến của cử tri kiến nghị. Phần khắc phục sau giám sát, khảo sát chưa cụ thể, chưa nêu rõ số kiến nghị đã khắc phục cho từng nội dung giám sát, tiến độ khắc phục, kết quả khắc phục và chưa gửi báo cáo kết quả khắc phục đến Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện.
(3). Việc gửi một số văn bản kỳ họp đến đại biểu HĐND huyện và các Ban HĐND huyện tổ chức họp với lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan liên quan còn chậm so với thời gian trong thông báo thống nhất.
(4). Việc thảo luận của một số đại biểu chưa tập trung vào dự thảo nghị quyết trình kỳ họp, đến khi biểu quyết thông qua mới có ý kiến dẫn đến chậm thời gian kỳ họp.
(5). Việc tổng hợp ý kiến thảo luận tại các tổ còn có nội dung chưa thực sự sát với ý kiến của đại biểu phát biểu; diễn đạt chưa khoa học, rõ nội dung ý kiến.
(6). Báo cáo trả lời chất vấn tại kỳ họp gửi đến Thường trực HĐND huyện còn chậm so với thời gian yêu cầu trong công văn đề nghị trả lời.
(7). Việc hoàn thiện một số văn bản sau kỳ họp tiến độ còn chậm (Báo cáo dự kiến danh mục, vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước năm 2019; báo cáo tiếp thu, trả lời một số ý kiến của đại biểu tại thảo luận tổ; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2017).
2
(Đai biểu dự Hội nghị phát biểu thảo luận)
3. Một số nhiệm vụ chủ yếu sau kỳ họp
(1). Ủy ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tuyên truyền các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, ban hành các quyết định, kế hoạch tổ chức triển khai các nghị quyết. Chỉ đạo các phòng, ban, ngành thống nhất chuẩn bị các điều kiện và hướng dẫn kiểm tra việc triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND và quyết định của UBND huyện.
(2). Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và đại biểu HĐND huyện phối hợp tuyên truyền các nghị quyết HĐND huyện tại cơ sở; tăng cường giám sát các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn triển khai thực hiện các nghị quyết HĐND huyện và giám sát việc thực hiện kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ sáu HĐND huyện. 
(3). Chủ động phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp. Các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện thực hiện nghiêm túc kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp; tổng hợp các ý kiến của cử tri và gửi báo cáo theo quy định.
(4). Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với các cơ quan liên quan kịp thời tham mưu với Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ bảy bảo đảm chất lượng, đúng quy định.

Tác giả: Tiến Toàn - CV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

CV số 19/HĐND-VP

Công văn số 19/HĐND-VP ngày 07/3/2023 về triển khai thực hiện Chương trình giám sát của Thường trực HĐND và điều hòa hoạt động giám sát của các Ban HĐND huyện năm 2023

lượt xem: 37 | lượt tải:19

KH số 113

Kế hoạch số 113/KH-HĐND ngày 23/9/2022 thực hiện Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2023

lượt xem: 39 | lượt tải:18

Quyết định số 34 /QĐ-HĐND

Quyết định số 34 thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu giao tại Nghị quyết số 141/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025

lượt xem: 30 | lượt tải:9

NQ số 84/NQ-HĐND

Nghị quyết số 84/NQ-HĐND bổ sung kinh phí cho các đơn vị dự toán khối huyện, UBND các xã, thị trấn để thực hiện các chế độ, chính sách, nhiệm vụ phát sinh năm 2022

lượt xem: 34 | lượt tải:0

KH 8

KỲ HỌP THỨ 8

lượt xem: 111 | lượt tải:0
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay4,121
  • Tháng hiện tại403,454
  • Tổng lượt truy cập7,787,387
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down