Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

Kỳ họp thứ mười chín (Kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 15/10/2024 06:44

quang cảnh kỳ họp

Chiều ngày 15/10/2024, HĐND huyện Than Uyên khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ mươi chín (Kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Tuyển - Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Thăng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV ứng cử tại huyện; đại biểu HĐND huyện Than Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đại biểu Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Huyện đoàn; Trung tâm Chính trị huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, trực thuộc UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
   Tại Kỳ họp, trên cơ sở xem xét các Tờ trình của UBND huyện gồm: Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về việc phân bổ, bổ sung kinh phí thực hiện chế độ chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2024; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư phát triển nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết Quy hoạch xây dựng vùng huyện Than Uyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;  Thuyết minh đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Than Uyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết chương trình phát triển đô thị thị trấn Than Uyên và vùng phụ cận đến năm 2035; Thuyết minh chương trình phát triển đô thị thị trấn Than Uyên và vùng phụ cận đến năm 2035.
Các đại biểu dự kỳ họp.
Đại biểu HĐND huyện phát biểu ý kiến tại kỳ họp
Đồng chí Nguyễn Văn Thăng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giải trình, tiếp thu các ý kiến đại biểu  tại kỳ họp
   Báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân huyện, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ mười chín Hội đồng nhân dân huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các vị đại biểu đã thảo luận, thống nhất cao thông qua 05 Nghị quyết quan trọng. Các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này đã bám sát chủ trương của Tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục cụ thể hóa các văn bản của Trung ương, tỉnh vào điều kiện thực tế của địa phương để kịp thời triển khai thực hiện, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện năm 2024 và những năm tiếp theo.
Đồng chí Lò Văn Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp
   Để triển khai các Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua đảm bảo kịp thời, hiệu quả và thiết thực, đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ủy ban nhân dân huyện khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo các trình tự, thủ tục, quy trình theo quy định pháp luật hiện hành; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện để các Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thông tin đến cử tri kết quả của kỳ họp, các Nghị quyết đã được thông qua; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh ý kiến, kiến nghị của của tri; vận động, tuyên truyền Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện.
   Đề nghị các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết và kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để đề xuất, kiến nghị các cấp, các ngành kịp thời có giải pháp tháo gỡ, nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện./.

Tác giả: Dơn Lìm Văn