Bế mạc kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Than Uyên, Khóa XX

Thứ ba - 18/12/2018 21:53
     Sau 2,5 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, tích cực và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện thực sự đã phát huy tốt trí tuệ tập thể, dân chủ hoàn thành tốt chương trình kỳ họp đã đề ra.
Đ/c Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp
     Ngay sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu tiếp tục thảo luận tại Hội trường và biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2019; Nghị quyết phân bổ dự toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Nghị quyết kế hoạch vốn đầu tư từ nguồn NSNN năm 2019; Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Than Uyên; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2019 của Hội đồng nhân dân huyện; Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 74/NQ-HĐND ngày 18/10/2018 của HĐND huyện về việc giao biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2018.
fce141b8c7a024fe7db1
Đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội trường
     Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Lê Thị Kim Ngân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Hội đồng nhân dân huyện đã tập trung trí tuệ, trách nhiệm để nghiên cứu, xem xét đánh giá khách quan tình hình thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực năm 2018 và toàn bộ các nội dung khác trình kỳ họp. Đại biểu HĐND huyện đồng tình nhất trí với đa số đánh giá trong các báo cáo đã nêu, thảo luận bổ sung, làm rõ hơn các đánh giá. Khẳng định sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, kịp thời của cấp uỷ, chính quyền các cấp; sự nỗ lực vượt bậc, quyết tâm của các ngành chuyên môn, sự phối hợp có hiệu quả trong tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể; của cán bộ, chiến sĩ LLVT, CNVC LĐ, đặc biệt là sự cố gắng trực tiếp khắc phục khó khăn của nhân dân các dân tộc huyện nhà. Cơ bản các chỉ tiêu KT - XH, QP - AN trong 9 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt như (thu ngân sách NN trên địa bàn; thu nhập bình quân đầu người; tổng sản lượng lương thực có hạt; trồng mời diện tích chè… ). Cảnh quan, môi trường, đô thị, nông thôn nhiêu tiên bộ, đời sông vật chất & tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên, QS, QP, ANCT, TTATXH được đảm bảo, sức mạnh của cả hệ thống chính trị được tăng cường, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp được nâng lên. Đại biểu HĐND đánh giá cao sự thẳng thắn, trách nhiệm của UBND huyện về chỉ rõ hạn chế, yếu kém, nhất là trong chỉ đạo, điều hành. Trong năm năm 2019, cần tiếp tục có sự thống nhất cao trong tập thể lãnh đạo (Cấp ủy - chính quyền - MTTQ và các đoàn thể nhất là ở cơ sở); quyết liệt, sâu sát hơn trong tổ chức thực hiện. Trách nhiệm hướng dẫn nghiệp vụ, rà soát, thẩm định của các phòng, ban chuyên môn cần được tăng cường hơn. Phối hợp các lực lượng tại cơ sở và các cơ quan, ban, ngành, khối vận động quần chúng cần cụ thể, chặt chẽ hơn. Tiếp tục phát huy cao độ dân chủ tại cơ sở, đoàn kết, quyết tâm chính trị cao trong triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Khai thác tốt hơn tiêm năng, thế mạnh của mỗi cơ sở; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019.
Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết
     Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức miễn nhiệm, bầu bổ sung ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021, thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu hoặc phê chuẩn. Đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan về những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm. HĐND đề nghị những người được lấy phiếu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kỳ họp thứ 7 tiếp tục có những đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND; thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao các nội dung thống nhất, quyết định của HĐND, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương được nhân dân quan tâm đồng tình. Kết quả của kỳ họp sẽ tạo niềm tin về sự đoàn kết, thống nhất để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2019 và cả giai đoạn 2015-2020.
Đại biểu bổ phiếu tín nhiệm
     Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt tình hình thực tế để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND, các cơ quan liên quan; Thường trực HĐND huyện, các Ban và Tổ đại biểu HĐND huyện tích cực chủ động triển khai nhiệm vụ quyền hạn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phối hợp với UBND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2019./.