Đảng bộ huyện Than Uyên không ngừng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội đề ra.

Thứ ba - 04/02/2020 02:09
Cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh, phát triển của Đảng CSVN qua 90 mùa xuân. Những năm qua Đảng bộ huyện Than Uyên đã không ngừng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, phát huy tối đa vai trò lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng huyện Than Uyên ngày càng giàu đẹp.Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh. Trong những năm qua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Ban chấp hành Đảng bộ huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên tiếp tục được nâng lên. Đảng bộ luôn luôn chú trọng quan tâm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Chủ động xây dựng chương trình hành động toàn khóa, các chương trình trọng điểm chỉ đạo thực hiện.
Đồng chí Lê Thị Kim Ngân-Phó Bí thư thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho đảng viên lão thành
          Tích cực nắm bắt tư tưởng, tâm trạng xã hội, kịp thời định hướng thông tin, giải quyết những vấn đề phát sinh ngày tại cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức, tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của TW, của tỉnh, của huyện. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ, tạo sự chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.
received 327589871157867
           Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đảm bảo đúng người, đúng vị trí công tác; trú trọng bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là đảng viên nữ, đảng viên là người dân tộc thiểu số. Trong năm 2019 đã kết nạp 119 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ huyện lên 3.157 đảng viên. Toàn huyện hiện có 49 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc huyện ủy, 205 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; công tác dân vận tạo niềm tin, tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ, đảng viên đối với sự lãnh đạo của Đảng. Qua đánh giá, phân xếp loại, năm 2019, có 44/49 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc huyện ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 9 tổ chức cơ sở đảng đạt hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ.
           Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng được tăng cường, vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên được phát huy đã tạo sự chuyển biến rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội, QPAN năm 2019 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 30.743 tấn; trồng mới hơn 318 ha Chè; Tổng doanh thu thương mại, dịch vụ đạt trên 680 tỷ đồng; thu ngân sách địa phương được 54,6 tỷ, đạt 100% kế hoạch; Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng, tăng 4 triệu đồng so với năm 2018; duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí ở 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Mường Cang, Mường Than, Hua Nà và Mường Mít. Tập trung nguồn lực cho 2 xã Mường Kim, Ta Gia hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt để được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Bình quân tiêu chí các xã đạt 15,82 tiêu chí/xã. Từ chương trình xây dựng NTM, hệ thống Điện, đường, trường trạm; đường giao thông nông thôn; kênh mương thủy lợi; nhà ở các xã phát triển mạnh mẽ. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, tiếp tục nâng cao đời sống; Các chính sách an sinh xã hội được chú trọng thực hiện đầy đủ, kịp thời; tiếp tục ưu tiên các nguồn lực để thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững. Tỷ lệ giảm nghèo của huyện đạt 5,81%, vượt 1,81% so với kế hoạch; có 25/39 trường học đạt chuẩn quốc gia; đặc biệt, trong năm lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến thăm quan, du lịch tại huyện đạt trên 2,5 vạn người.
IMG 20190124 164232
          Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Đấu tranh, kiềm chế có hiệu quả với các loại tội phạm xã hội; phong trào toàn dân bản vệ ANTQ được đẩy mạnh, hệ thống chính trị tại cơ sở được củng cố vững chắc. Quân sự-quốc phòng được chú trọng, duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tiến hành giao, nhận quân đạt 100%. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được tăng cương củng cố vững chắc.
          Trong không khí phấn khởi của mùa xuân, tự hào về Đảng quang vinh, đất nước đổi mới. Chúng ta tin tưởng rằng, năm 2020 và những năm tiếp theo, Đảng bộ huyện Than Uyên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng. Tập trung lãnh đạo, huy động các nguồn lực; khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với chương trình mục tiên Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tăng cương phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thương mại, dịch vụ; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVII, XVIII đề ra, xây dựng huyện Than Uyên ngày càng giàu đẹp, tiến bộ và văn minh.

Tác giả: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: