GẶP MẶT NGƯỜI CÓ UY TÍN ĐỒNG BÀO DÂN TỘC MÔNG

Thứ ba - 28/02/2023 04:59
Ngày 18/01/2023, huyện Than Uyên tổ chức gặp mặt và tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Lò Văn Hương – TUV, Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện và 56 đại biểu là người có uy tín trong huyện.
Quang cảnh Hội nghị
      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của huyện. Theo đó năm 2022, kinh tế xã hội của huyện có bước tăng trưởng khá, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của đội ngũ người có uy tín trên địa bàn.
      Thời gian qua, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc HMông trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình với cộng đồng, tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc; vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phát động; tham gia đóng góp ý kiến với cấp ủy, chính quyền trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào DTTS, gương mẫu đi đầu trong các phong trào các cuộc vận động, cùng với đồng bào đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Đ/c Lò Văn Hương - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ
tặng quà tết cho người có uy tín
      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao vài trò, trách nhiệm của người uy tín trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, góp phần quan trọng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại địa bàn, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Đồng chí Bí thư cũng mong muốn người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của đảng và nhà nước đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế- xã hội của huyện phát triển bền vững.
            Đ/c Lò Văn Hương – TUV - Bí thư HU - Chủ tịch UBND  phát biểu tại Hội nghị

Đ/c đồng chí Trần Quang chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà Tết cho Người có uy tín
      Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Than Uyên cũng đã gửi lời chúc tết và tặng quà cho 56 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Than Uyên nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023./.

Tác giả: Long Lò Thanh