Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ 9 năm 2022

Thứ năm - 15/12/2022 02:47
Từ ngày 9-11/12, tại Than Uyên, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ 9 năm 2022 với chủ đề “Chung tay xây dựng Lai Châu phát triển nhanh và bền vững”. Dự Liên hoan có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh, UBND một số huyện, thành phố trong tỉnh.
Phần thi trang trí xe tuyên truyền cổ động
     Tham gia Liên hoan lần này có 8 đoàn đại diện cho các huyện, thành phố với hơn 180 tuyên truyền viên. Chương trình liên hoan diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi chương trình văn nghệ tổng hợp, triển lãm ảnh tuyên truyền cổ động, kỹ năng tuyên truyền.
      Với phương châm “ hướng về cơ sở”, Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa các sự kiện lịch sử của dân tộc; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước. Là dịp để các tuyên truyền viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm và xây dựng cho bản thân các giải pháp tuyên truyền hiệu quả. Với sự chuẩn bị chú đáo, dàn dựng công phu, nội dung kịch bản đa dạng, phong phú. Liên hoan truyền đi những thông điệp mà xã hội đang quan tâm về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các thông tin khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kết quả phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, cổ vũ, động viên Nhân dân các dân tộc tiếp tục ra sức thi đua lao động sản xuất, chung tay xây dựng Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.
5
Phần thi chương trình văn nghệ tổng hợp của Đoàn Than Uyên
      Sau hơn 2 ngày diễn ra, Liên hoa đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giải ở các nôi dung liên hoan, trong đó, phần thi trưng bày và thuyết trình ảnh: nhất huyện Phong Thổ, nhì huyện Than Uyên và ba huyện Tân Uyên. Trang trí xe tuyên truyền cổ động: Nhất thành Phố Lai Châu, nhì Mường Tè, ba huyện Tam Đường.  Phần thi chương trình văn nghệ tổng hợp: giải nhất huyện Tam Đường, giải nhì Phong Thổ, giải ba thành phố Lai Châu và huyện Than Uyên; Cùng với đó, Ban Tổ chức đã trao các giải tuyên truyền viên xuất sắc nhất, tuyên truyền viên triển vọng, tuyên truyền viên cống hiến, đạo diễn xuất sắc.
6
Lãnh đạo Sở văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh, UBND huyện Than Uyên trao giải cho các đội
      Ngay sau Liên hoan, các đội Tuyên truyền lưu động tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, chung tây xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Cường Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên: