Thứ hai - 22/11/2021 02:29
Ngày 20 - 21/11/2021, UBND huyện Than Uyên tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng - Công nhân viên chức - Lực lượng vũ trang huyện Than Uyên, lần thứ V năm 2021. Tới dự có đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND - UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và 14 đoàn tham gia Hội diễn.
HỘI DIỄN NTQC - CNVC - LLVT HUYỆN THAN UYÊN LẦN THỨ V, NĂM 2021

Sau 02 ngày tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng - Công nhân viên chức - Lực lượng vũ trang huyện Than Uyên lần thứ V năm 2021 trong không khí sôi nổi, hào hứng đầy ắp những sắc màu nghệ thuật, Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công nhân viên chức - Lực lượng vũ trang huyện Than Uyên lần thứ V năm 2021 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem và quý khán giả gần xa.
      Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức thay mặt các đồng chí Lãnh đạo huyện phát biểu tổng kết Hội diễn.

4
      “ Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công nhân viên chức-Lực lượng vũ trang huyện Than Uyên lần thứ V năm 2021 là một hoạt động văn hóa lớn chào mừng các sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, của địa phương. Cũng là thời điểm chúng ta đang đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 06/10/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về “phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2020-2025”, góp phần gìn giữ, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Hội diễn không chỉ thu hút sự quan tâm theo dõi, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự đua tranh, tài năng nghệ thuật của anh chị em diễn viên, công nhân viên chức lao động huyện nhà, mà còn thu hút sự quan tâm cổ vũ của toàn xã hội và quý khán giả trên toàn huyện. Nhìn lại kết quả 02 ngày tham gia trình diễn của các đoàn, Ban Tổ chức đánh giá cao cơ quan chuyên môn đã bám sát vào các sự kiện trọng đại của đất nước và của địa phương, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới cũng như các điều kiện cơ sở vật chất, phong trào quần chúng để tham mưu xây dựng kế hoạch, quy chế hội diễn đảm bảo nguyên tắc dẫn đến sự thành công của Hội diễn. Phần trình diễn của các đoàn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, các đoàn đã hết mình đua tài đua sức với nhiều tiết mục hấp dẫn, thành công của hội diễn trước hết được thể hiện với tinh thần say mê tập luyện, thu hút được đông đảo cán bộ công chức viên chức nhiệt tình tham gia, Các tiết mục tham gia đã bám sát chủ đề, nội dung, nhiều đoàn với cách dàn dựng công phu, sáng tạo thành chủ đề đan xen giữa các tiết mục đã làm cho sàn diễn nghệ thuật thêm phần sinh động, tươi trẻ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng như: Đơn vị cụm trường xã Mường Than, Mường Kim, Mường Cang, Liên công đoàn khối chính quền... Mặc dù là những diễn viên không chuyên, chưa qua trường lớp nào song với sự đam mê với phong trào và các bạn đã truyền tới khán giả lòng nhiệt huyết cho phong trào văn nghệ quần chúng của Huyện nhà một luồng sinh khí mới. Các đoàn về tham gia Hội diễn lần này đã thể hiện được bản lĩnh làm chủ sân khấu, nhiều tiết mục khai thác chất liệu dân ca vùng miền, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện.
          Đại đa số các đoàn đã chuẩn bị tốt trang phục biểu diễn phù hợp với nội dung tiết mục, đã tạo lên một sắc màu đa dạng sinh động cho vườn hoa nghệ thuật của Hội diễn. Việc chấp hành Quy chế Hội diễn được các đoàn thực hiện tốt, đảm bảo yêu cầu đề ra. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc vô tư khách quan, trung thực. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội diễn cũng còn một vài điểm hạn chế cần rút kinh nghiệm như: Chất lượng một số chương trình còn nghèo về hình thức, thể loại, chưa biết khai thác sử dụng đạo cụ biểu diễn, một số diễn viên chưa biết làm chủ sân khấu,  chất lượng âm nhạc của một số đoàn chua đảm bảo, một số tiết mục chưa có sáng tạo trong phong cách biểu diễn cũng như dàn dựng, Một số diễn viên chưa biết làm chủ sân khấu, thời gian tổ chức Hội diễn vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp nên cũng đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng của Hội diễn”.
2
         Ban tổ chức đã trao 02 Giải nhất; 03 Giải nhì; 05 Giải ba và 03 Giải khuyến khích toàn đoàn cho khối cơ quan, UBND các xã, thị trấn và khối các cum trường học.

Một số hình ảnh tại Hội diễn
5

6

7