Trường PTDT bán trú THCS xã Ta Gia chuẩn bị mọi điều kiện đón chào năm học mới 2022-2023

Thứ ba - 09/08/2022 00:36
Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón các em học sinh đón chào khai giảng năm học mới, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, trường PTDT bán trú THCS xã Ta Gia đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất, phấn khởi đón chào năm học mới.
Học sinh nhà trường dọn dẹp vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón chào năm học mới
      Ấn tượng đầu tiên khi đến thăm Trường PTDT bán trú THCS xã Ta Gia là không khí vui tươi, phấn khởi của các em học sinh, tiếng cười rộn rã vang cả sân trường, báo hiệu một năm học mới đang chuẩn bị bắt đầu. Năm học 2022-2023, nhà trường có 13 lớp với tổng số 517 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số, sinh sống ở các thôn, bản trong toàn xã; Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Ngay từ đầu tháng 6 đến tháng 7, nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 6, đạt 100% kế hoạch; tổ chức tư vấn cho phụ huynh, học sinh mua sắm sách, vở và đồ dùng phục vụ học tập. Đặc biệt, trong năm học mới này, được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền các cấp, thầy và trò nhà trường được đầu tư 01 ngôi nhà 03 tầng gồm có  phòng bộ môn, phòng đa năng... đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy của thầy trò nhà trường.
      Thầy giáo Phạm Trung Tuyết - Tổ trưởng chuyên môn  Tổ Khoa học xã hội trường PTDT bán trú THCS xã Ta Gia cho biết: “Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, Tổ chuyên môn Khoa học xã hội dã tổ chức cho các giá viên tham gia tập huấn và nghiên cứu sách giáo khoa chương trình năm 2018 đối với sách giáo khoa lớp 7 và tổ chức cho toàn thể giá viên nghiên cứu và xây dựng kế hoạch dạy học theo khung chương trình của năm 2018 đối với tất cả các môn mà Tổ đảm nhiệm theo hướng phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh”.
      Để chuẩn bị tốt cho công tác năm học mới và ngày khai giảng, các thầy, cô giáo đã tập trung sớm hơn tại trường, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền tới các bản, phụ huynh học sinh, vận động con em đến trường. Chỉ đạo các tổ chuyên môn, rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị; từ đó có kế hoạch khắc phục, sửa chữa; tổ chức cho học sinh tổng vệ sinh khuôn viên trong toàn trường; tu sửa lại các lớp học, bàn ghế, bếp ăn, phát cỏ, khơi thông cống, rãnh thoát nước; đào mới hố rác, trồng cây xanh... Đối với các em học có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường tạo điều kiện cho các em đăng ký mượn SGK trong thư viện, nhằm đảm bảo đến ngày khai giảng năm học mới, 100% học sinh có đủ sách, vở đến trường. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú ngay khi bước vào năm học.
      Cô Vũ Thị Mến – Phó Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú THCS xã Ta Gia cho biết: “Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tiến hành xây dựng cơ sở vật chất tạo cảnh quan phục vụ cho công tác dạy và học; Đặc biệt nhà trường chú trọng công tác tuyên truyền phối hợp với chính quyền địa phương trong việc vận động học sinh ra lớp, nâng cao tỷ lệ chuyên cần cũng như việc chuẩn bị sách giáo khoa cho chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên, trong đó lấy vai trò nòng cốt là các Tổ khối chuyên môn, Ban giám hiệu cũng như cán bô giáo viên cốt cán, đẩy mạnh công tác học tập của cán bộ giáo viên nhân viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học theo lộ trình nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, do đó tất cả các hoạt động đã được thầy và trò nhà trường chuẩn bị ngay từ đầu năm học”.
      Được biết, Năm học 2021 - 2022, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường đạt 47,4 %; xếp loại hạnh kiểm khá, tốt 98,3%; tham gia cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp huyện có 05 em đạt loại giỏi; 01 em đạt giải Nhất môn Toán lớp 8 cấp huyện; 05 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp huyện; 03 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh Lai châu tặng Bằng khen; 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Tuy nhiên, bước vào năm học này, nhà trường còn gặp không ít những khó khăn như thiếu giáo viên, điều kiện ăn, ở, sinh hoạt cho học sinh bán trú còn nhiều thiếu thốn... Song, với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác GD-ĐT, sự tận tâm, yêu nghề, các thầy, cô giáo vẫn luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng và thể chất cho học sinh./.

Nguồn tin: Lò Thị Thủy - Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên