Nhân dân xã Mường Mít, Hua Nà tích cực gieo cấy vụ Hè Thu

Thứ ba - 07/07/2020 00:24 376 0
Theo kế hoạch, vụ Hè Thu năm nay, xã Hua Nà tổ chức gieo cấy hơn 140 ha lúa, cơ cấu giống chủ đạo là Séng Cù, Nếp 97, ...
Nhân dân xã Hua Nà phấn đấu hoàn thành gieo cấy đúng khung lịch thời vụ
            Đến thời điểm này, toàn xã đã hoàn thành việc làm đất, bà con nhân dân đang tích cực gieo cấy. UBND xã triển khai kế hoạch cụ thể, chỉ đạo đến từng bản, vận động nhân dân chủ động khơi thông, nạo vét kênh mương, đăng ký giống, chuẩn bị vật tư nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành gieo cấy đúng khung lịch thời vụ. Đồng thời khuyến khích nhân dân tích cực chăm sóc, tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, phấn đầu đạt năng suất, sản lượng cao./.
           Vụ Hè Thu năm nay, xã Mường Mít  gieo cấy 90 ha lúa, cơ cấu giống chủ yếu là J02 và một số giống lúa thuần. Hiện nay, xã đang tập trung các nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ gieo cấy. Theo đó, ngay từ đầu mùa vụ, cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo sát sao đến từng thôn bản, vận động nhân dân tranh thủ các điều kiện thuận lợi về thời tiết, nguồn nước, … phấn đấu hoàn thành gieo cấy đúng khung lịch thời vụ./.

Tác giả: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên