Pha Mu đồng hành cùng Nhân dân bản Pá Khoang trồng chè

Thứ sáu - 12/08/2022 04:47 39 0
Ngày 11/8, xã Pha Mu tổ chức ra quân đồng hành cùng Nhân dân bản Pá Khoang trồng chè năm 2022. Tham gia có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, các chi hội đoàn thể các bản trên địa bàn xã.
Các lực lượng tham gia giúp Nhân dân bản Pá Khoang trồng chè
       Năm 2022, Bản Pá Khoang thực hiện trồng mới trên 8ha chè với 11 hộ gia đình tham gia. Xác định cây chè là loại cây quan trọng trong tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững ở địa phương. Do đó, để đảm bảo lịch thời vụ, cấp uỷ chính quyền xã đã xây dựng chương trình đồng hành cùng Nhân dân. Việc đồng hành giúp người dân trồng chè góp phần củng cố khối Đại đoàn kết, nâng cao sự tin tưởng, ủng hộ của Nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền,...ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong việc phát triển kinh tế gia đình. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong việc triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới Nhân dân với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, xây dựng xã Pha Mu ngày càng văn minh, giàu đẹp.
1
       Đây là hoạt động thiết thực và thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền xã Pha Mu trong thực hiện mô hình “Đồng hành cùng Nhân dân ngày cuối tuần”. Góp phần đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hướng tới sản xuất hàng hoá tập trung, mỗi bản một mô hình, một sản phẩm đặc trưng riêng. Góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, duy trì các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao.
      Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã Pha Mu tiếp tục đồng hành cùng Nhân dân trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng,... quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên: