Đại hội công đoàn xã Mường Than lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 09/04/2023 23:57 65 0
Chiều ngày 05/4/2023, Công đoàn cơ sở xã Mường Than đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Phùng Thanh Trang, UV BCH Liên đoàn Lao động huyện Than Uyên; đồng chí Phạm Văn Bốn, bí thư Đảng ủy xã; Đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Mường Than.
Đại hội công đoàn xã Mường Than lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Công đoàn cơ sở xã Mường Than có 22 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.
Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn đã phối hợp với UBND xã quan tâm đến đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt chế độ chính sách, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết. Các hoạt động trong đơn vị đều được thực hiện dân chủ, công khai.
Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: Xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới; phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, phong trào “Cán bộ, công chức, người lao động đoàn kết, chung sức đẩy lùi đại dịch COVID-19”. Phát động đoàn viên tham gia đầy đủ các cuộc thi, hội thi do công đoàn huyện tổ chức”...
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, phát huy nội lực là chính, kết hợp tranh thủ các nguồn hỗ trợ, kích cầu của nhà nước để tiếp tục đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Cán bộ, đoàn viên gương mẫu thực hiện và vận động Nhân dân ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu, hiến đất làm các công trình phúc lợi.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phùng Thanh Trang, UV BCH Liên đoàn Lao động huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của công đoàn cở sở trong nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời yêu cầu Công đoàn xã tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua hàng năm nhằm xây dựng công đoàn xã ngày càng vững mạnh.
Đồng chí Phùng Thanh Trang, UV BCH Liên đoàn Lao động huyện phát biểu,
biểu dương đại hội
Cũng tại đại hội đồng chí Phạm Văn Bốn – Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Mường Than đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên tại cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên.
Đồng chí Phạm Văn Bốn, UV BCH Đảng bộ huyện, bí thư Đảng ủy xã
phát biểu chỉ đạo đại hội
Tại đại hội các đại biểu đã nêu cao tinh thần tham gia tham luận, thảo luận, trao đổi với nhiều nội dung quan trọng đặc biệt là tập chung việc chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho các công đoàn viên trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Các đại biểu tham luận tại đại hội
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, nhất trí cao, Đại hội tiến hành bầu các đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới.

Ban chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2023-2028
Tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu đồng chí Đoàn Văn Quân – phó Chủ tịch UBND xã Mường Than đã được bầu chức danh Chủ tịch, đồng chí Hoàng Thúy Vinh – PCT Hội LHPN xã được bầu chức danh phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.
Sau một buổi chiều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao của các đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Mường Than, Đại hội đã bầu ra được 3 đồng chí vào BCH Công đoàn cơ sở xã lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: Phan Văn Hiên