Đoàn công tác xã Mù Cả huyện Mường Tè kết nghĩa thăm và trao đổi kinh nghiệm tại xã Mường Than huyện Than Uyên.

Thứ ba - 28/03/2023 00:13 199 0
Thực hiện Chương trình giao ước kết nghĩa giữa hai xã Mù Cả và xã Mường Than. Từ ngày 24 – 3 đến ngày 26/3/2023 Đoàn công tác của xã Mù Cả huyện Mường Tè kết nghĩa do đồng chí Nguyễn Công Sơn - Bí thư Đảng ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại xã Mường Than huyện Than Uyên.
Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Đình Trọng – Trưởng ban dân vận huyện Ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thăng – Phó chủ tịch UBND huyện Than Uyên, đồng chí Phạm Văn Bốn – Bí thư Đảng ủy, cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức xã Mường Than.
Buổi sáng ngày 25/3/2023 các đồng chí trong đoàn công tác xã Mù Cả huyện Mường Tè và xã Mường Than huyện Than Uyên đã tới thăm và dâng hương tại khu di tích lịch sử bản Lướt (xã Mường Kim), nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tiền thân của Đảng bộ tỉnh Lai Châu ngày nay. Tại buổi lễ, Đoàn công tác hai xã nguyện tiếp tục viết tiếp những trang sử hào hùng, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của cách mạng Việt Nam, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời quyết tâm thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; giữ vững ổn định chính trị; đưa Mường Than và Mù Cả phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Sau buổi lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử bản Lướt hai đoàn đã duy chuyển sang khu du lịch làng cá Thẳm Phé của xã Mường kim, tại đây đại biểu 2 đơn vị xã kết nghĩa đã được trao đổi, gặp gỡ các chủ gia trại và học tập kinh nghiệm của các đoàn viên hợp tác xã trong việc phát triển mô hình.
Buổi chiều cùng ngày đoàn cán bộ xã Mù Cả đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo, cán bộ xã Mường Than. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 02 xã đã trao đổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của nhau, việc thúc đẩy hợp tác, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, đẩy mạnh cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, nhân rộng mô hình cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, gắn với các mô hình nuôi trâu bò, mô hình trồng bí đao, chanh leo... Ngoài ra, hai xã cũng đẩy mạnh việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục...
Chiều cùng ngày, đoàn cán bộ lãnh đạo xã Mù cả huyện Mường Tè tiếp tục thăm mô hình trồng lúa J02 tại cánh đồng Mường Than (cánh đồng lớn thứ ba tại Tây Bắc), thăm mô hình nuôi trâu bò, chanh leo. Đặc biệt là chương trình giao lưu văn nghệ tối ngày 25/3 tại phố đi bộ đường 15/10 với sự thể hiện của các diễn viên múa của xã bạn mang đậm ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết giữa 2 xã ngày càng phát triển.
Sáng ngày 26/3/2023, Đoàn công tác xã Mù Cả huyện Mường Tè đã kết thúc chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại xã Mường Than huyện Than Uyên./

Tác giả: Phan Văn Hiên