Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân bản Huổi Bắc năm 2021

Thứ bảy - 23/10/2021 02:51 674 0
(XPM) - Chiều ngày 22/10, Đảng ủy xã Pha Mu tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân bản Huổi Bắc năm 2021.
Chủ trì buổi Đối thoại có đồng chí Lò Văn Lun - Bí thư Đảng ủy, Chủ tich HĐND xã; đồng chí Vũ Văn Nội - Chủ tịch UBND xã. Tham gia các buổi đối thoại có các đồng chí là Đảng ủy viên, đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các ngành đoàn thể, Công an xã, bí thư chi bộ, trưởng Ban Công tác MT các bản và đại diện 48 hộ dân tại bản Huổi Bắc.

A Lun phat bieu
Đồng chí Lò Văn Lun - Bí thư Đảng ủy, Chủ tich HĐND xã phát biểu chủ trì buổi đối thoại

Trong 9 tháng đầu năm 2021, cấp ủy, chính quyền xã Pha Mu đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện đạt hiệu quả. Tại buổi đối thoại, đại diện các thôn bản đã có ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như:
Đề nghị đăng ký trồng Quế; nghị hỗ trợ máy sản xuất nông nghiệp (máy cày, máy bừa); đề nghị cấp trên xem xét, làm rãnh, cống thoát nước cho đường nội bản và đường nội đồng của bản Huổi Bắc; đề nghị với lãnh đạo UBND xã chỉ đạo quản lý tốt các hộ tạm trú, giáp danh với địa phận xã Pha Mu chưa thực hiện tốt quy ước hương ước của địa phương, chăn nuôi gia súc phá hoại hoa màu; Kiến nghị với cấp trên nâng cấp đường sản xuất từ Bản Chít đến suối Nặm Chít hiện nay xuống cấp nghiêm trọng.

Toan canh HN
                    Toàn cảnh đối thoại
Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Pha Mu đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Vu Van Noi phat bieu
Đồng chí Vũ Văn Nội - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân
Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Lò Văn Lun, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Trong những năm qua việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữ người đứng đầu cấp ủy, chính quyền luôn được Đảng ủy, chính quyền địa phương chú trọng thực hiện, qua hội nghị đối thoại nhằm góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh từ cơ sở. Vì vậy hội nghị đối thoại của xã Pha Mu lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng để cấp ủy, chính quyền xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đồng chí Vũ Văn Nội - Chủ tịch UBND xã đã giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của Nhân dân thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để đề nghị các cấp, các ngành xem xét và giải quyết. Đồng chí mong muốn qua hội nghị đối thoại này bà con Nhân dân xã Pha Mu sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý xây dựng của Nhân dân đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đạt hiệu quả./.

Tác giả: Kháng A Chính

Nguồn tin: Xã Pha Mu