Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 và tốt nghiệp ra trường cho học sinh lớp 9 cụm trường xã Pha Mu

Thứ sáu - 31/05/2024 04:54 192 0
     (XPM) Sáng ngày 29/5/2024, Cụm trường học xã Pha Mu tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 và tốt nghiệp ra trường cho học sinh lớp 9. Dự buổi lễ tổng kết có đồng chí Lò Việt Hưng - HUV - Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, đại diện Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể xã Pha Mu.
z5494317109978 45173805db1dac6a7b50de0f10695b42
        Tại buổi Lễ đã được nghe đồng chí Đoàn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ xã - Hiệu trưởng Trưởng TH&THCS xã Pha Mu, phát biểu khai mạc, thông qua đánh giá kết quả học tập và rèn luyện, các hoạt động của cụm trường trong năm học 2023 - 2024. Đơn vị Trường TH&THCS, Trong năm học nhà trường được công nhận kiểm định mức độ 3, Trường quốc gia mức độ 2. Chất lượng giáo dục chuyển biến, tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Duy trì số lượng học sinh đảm bảo kế hoạch giao. Xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học nhà trường. Thực hiện nghiêm túc việc dạy học theo chương trình quy định của Bộ GD&ĐT, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT 2018. Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh theo thông tư mới. Thực hiện tương đối hiệu quả kế hoạch sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo nghiên cứu bài học và dạy chuyên đề, dạy học kết nối. Chất lượng giảng dạy, chất lượng điểm thi nhiều môn đạt và vượt chỉ tiêu phấn đấu và cam kết. Công tác phân luồng hướng nghiệp thực hiện tốt. Tổ chức tốt các hoạt động Đội, các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT kỉ niệm các ngày lễ lớn trong học kỳ để thu hút học sinh đến trường. Làm tốt công tác nuôi dưỡng bán trú, học sinh được rèn kĩ năng sống thông qua các hoạt động trồng, chăm sóc rau xanh, chăn nuôi, cơ bản cung cấp được nguồn thực phẩm sạch cho học sinh bán trú, góp phần đảm bảo tuyệt đối vệ sinh ATTP.
        Đ/c Đoàn Mạnh Hùng Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ xã - Hiệu trưởng Trưởng TH&THCS xã Pha Mu, cũng nêu ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt công tác dạy và học trong năm học mới 2024 – 2025, Duy trì và nâng cao chất lượng đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; ưu tiên phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi, huy động trẻ từ 3 đến 5 tuổi vào học mẫu giáo đạt 100%; duy trì và nâng cao chất lượng đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3; duy trì nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2, với cá giải pháp cụ thể là: Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản trị nhà trường. Tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả Chương trình GDPT 2018. Tập trung nâng cao chất lượng 02 mặt giáo dục, chất lượng thi học sinh giỏi các cấp. Tiếp tục đổi mới triển khai các nội dung giáo dục, các HĐGD NGLL và các hoạt động khác. Tiếp tục đổi mới, thực hiện hiệu quả phương pháp và hình thức dạy học. Thực hiện hiệu quả các phương pháp, hình thức kiểm tra, đánh giá học sinh. Tổ chức phụ đạo, ôn tập kiến thức nhằm nâng cao chất lượng điểm thi vào THPT cho học sinh lớp 9. Đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. Tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ CB,GV,NV. Tiếp tục triển khai thực hiện các Đề án, kế hoạch. Thực hiện đạt các mục tiêu về kiểm định chất lượng giáo dục, trường chuẩn quốc gia, PCGD. Đảm bảo các điều kiện về CSVC, xây dựng cảnh quan. Thực hiện đảm bảo việc nuôi dưỡng và tổ chức các hoạt động bán trú. Thi đua-khen thưởng. Tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học,....
z5494316671055 6563594dedc33da69047ab911bc35fc9
(Đ/c Đoàn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Hiệu trưởng trường TH&THCS xã phát biểu)
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Việt Hưng – HUV – Bí thư Đảng ủy, biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cụm trường đã đạt được, mong trong thời gian tới cố gắng phát huy, tích cực tham mưu Đảng ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác giáo dục trên địa bàn xã. Đề nghị các bậc phụ huynh trong thời gian nghỉ hè, quản lý tốt con em, tích cực phòng, chống đuối nước cho trẻ em, không để con em vi phạm luật giao thông, sa vào các tệ nạn xã hội,... Mong các em học sinh tốt nghiệp lớp 9 sẽ tiếp tục học lên các lớp ở THPT, học nghề,.... các em học sinh lớp 8 và các bậc học khác bước sang năm học 2024 – 2025 sẽ đi học đầy đủ, tích cực thi đua học tập, là một công dân tốt trong tương lai.
z5494316775711 924421e0a7824ba9a50075e730039af2
(Đ/c Lò Việt Hưng – HUV – Bí thư Đảng ủy, phát biểu tại buổi Lễ)
        Tại buổi lễ, cụm trường TH&THCS xã Pha Mu đã tiến hành bàn giao học sinh cho đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên xã về sinh hoạt hè tại các bản.
 bàn giao học sinh
(Đ/c Phan Quốc Lập - Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS xã, bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại các chi đoàn cho đ/c Lò Văn Lợi - Bí thư Đoàn Thanh niên xã)

Nguồn tin: Lò Quyn