XÃ MƯỜNG MÍT TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG CHÁY RỪNG

Thứ ba - 17/03/2020 03:00 559 0
Nắng nóng, khô hanh kéo dài trên địa bàn huyện trong những ngày vừa qua đã và đang tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Nhằm bảo vệ tốt diện tích rừng trên địa bàn. Trong những ngày vừa qua, xã Mường Mít đã tập trung chỉ đạo nhân dân tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng.Anh Lò Văn Tắm-Phó chủ tịch UBND xã cho biết: Để thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng-PCCCR trong mùa khô 2019-2020, Xã đã phối hợp với kiểm lâm địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch BVR-PCCCR, cử các lực lượng tiến hành rà soát xác định những vùng trọng điểm dễ cháy. Chủ động tham mưu với UBND huyện và hạt kiểm lâm Than Uyên bổ sung đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác chữa cháy.
Cán bộ kiểm lâm địa bàn tuyên truyền luật BVR-PCCCR tại bản Khoang
Cán bộ kiểm lâm địa bàn tuyên truyền luật BVR-PCCCR tại bản Khoang
       Với phương châm “ Làm tốt công tác 4 tại chỗ” từ đầu mùa khô đến nay, ban chỉ đạo PCCCR của xã đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về luật bảo vệ rừng- PCCCR, kỹ thuật đốt nương làm rẫy, các quy định của địa phương về bảo vệ rừng…đến các thôn bản và nhân dân trong xã. Đồng thời, tổ chức cho các gia đình ký cam kết bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.
          Mường Mít có 6 thôn bản, 488 hộ với gần 2.700 nhân khẩu. 100% nhân dân trong xã là người dân tộc Thái. Hiện nay, toàn xã có trên 3.500ha rừng, trong đó rừng tự nhiên 2.600ha. Để thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng-PCCCR, Xã chỉ đạo các lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát ngăn chặn tình trạng người dân vào rừng chặt cây lấy gỗ, khai thác lâm sản trái phép….
IMG 0227
            Trong các ngày nắng nóng, các tổ đội xung kích, lực lượng DQTV, công an xã phân công lực lượng thường trực 24/24 giờ, chỉ đạo các thôn bản chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ như: dao phát, cuốc, xẻng…khi có cháy rừng xảy ra có thể huy động tối đa lực lượng, trang thiết bị tham gia chữa cháy. Tuyên truyền, vận động, chỉ đạo các thôn bản phát dọn thực bì, khi muốn đốt nương để sản xuất thì phải thông báo vị trí, thời điểm và phải có thành viên tổ xung kích đi cùng…
           Cùng các đồng chí lãnh đạo xã Mường Mít đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng ở bản Khoang. Đang chỉ đạo nhân dân phát dọn thực bì, Anh Tòng Văn Tiến-Trưởng bản Khoang cho biết: Hiện bản đang bảo vệ trên 500ha rừng. Trung bình hang năm, mỗi hộ cũng được hưởng trên 5 triệu đồng từ tiền dịch vụ môi trường rừng. Để bảo vệ rừng trong mùa khô hanh, thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã, bản Khoang đã thành lập 6 tổ xung kích, duy trì chế độ trực 24/24h. Các tổ thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, nhắc nhở các hộ gia đình tuân thủ nghiêm túc các quy định về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Do đó, trong nhiều năm qua, ở bản không có cháy rừng xảy ra.
            Mường Mít là xã nằm cách xa trung tâm huyện, diện tích rộng, đồi núi nhiều, tập quán canh tác của nhân dân còn lạc hậu, 1 số khu vực phải đi bằng đường thủy…đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc phòng chống cháy rừng của xã. Do đó, trong thời gian tới, UBND xã Mường Mít sẽ tiếp tục chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng chống, từ đó không để xảy ra cháy rừng trên địa bàn.

Tác giả: Mạnh Cường-Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 4832 | lượt tải:112

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 8433 | lượt tải:248

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 8019 | lượt tải:142

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5066 | lượt tải:149

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 5592 | lượt tải:131
  • Đang truy cập61
  • Hôm nay9,494
  • Tháng hiện tại84,912
  • Tổng lượt truy cập4,867,340
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down