Đảng bộ thị trấn Than Uyên gắn thực hiện nghị quyết TW 4 về xây dựng chỉnh đốn đảng với công tác kiểm tra giám sát của Đảng

Thứ hai - 17/09/2018 23:10 474 0
Những năm vừa qua, Đảng bộ thị trấn Than Uyên luôn chú trọng triển khai thực hiện nghị quyết TW 4 về xây dựng chỉnh đốn đảng gắn với công tác kiểm tra giám sát. Từ đó góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Đ/c Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn cho biết: Thị trấn Than Uyên là trung tâm phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của huyện. Trên địa bàn hiện có gần 2.100 hộ với trên 8.200 nhân khẩu gồm 10 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đảng bộ thị trấn có 21 chi bộ trực thuộc và 380 đảng viên, trong đó đảng viên có huy hiệu Đảng là 77 đồng chí.
Ngay sau khi Nghị quyết TW4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ được ban hành và đi vào thực hiện. Đảng bộ thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện đến các chi bộ trực thuộc và cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Qua triển khai đã có 100% đảng viên, 99,3% cán bộ, công chức viết bài thu hoạch. Tập thể Đảng ủy, và cá nhân người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, trưởng các đoàn thể đã xây dựng được kế hoạch hành động về thực hiện nghị quyết. Chỉ đạo, hướng dẫn các tập thể, cá nhân đăng ký cam kết thực hiện và xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết.
DJI 0015 JPG 00 00 00 00 Still001
Một góc thị trấn Than Uyên ngày nay
Trong quá trình triển khai, Đảng bộ thị trấn đã chủ động gắn việc thực hiện Nghị quyết với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, cấp ủy, tổ chức Đảng, ủy ban kiểm tra đảng ủy đã bám sát vào 4 nhóm giải pháp thực hiện Nghị quyết TW 4. Xác định nội dung, đối tượng để xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát. Đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những khuyết điểm, hạn chế, lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra vi phạm…
Đảng ủy giao nhiệm vụ cho ủy ban kiểm tra Đảng ủy có trách nhiệm khảo sát, nắm tình hình và tham mưu xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí ủy viên Ban chấp hành có trách nhiệm phối hợp với ủy ban kiểm tra Đảng ủy hướng dẫn, đôn đốc và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đảng viên ở tổ chức cơ sở đảng nơi mình phụ trách.
Hằng năm, Đảng ủy đã phân công cán bộ, đảng viên tham gia tập huấn các lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát. Từ đó, qua từng năm, chất lượng công tác kiểm tra, giám sát đã không ngừng được nâng lên. Trong nửa nhiệm kỳ, Đảng ủy, ủy ban kiểm tra Đảng ủy thị trấn đã tổ chức kiểm tra, giám sát được 16 cuộc; các chi bộ đã kiểm tra, giám sát được 77 cuộc. Nội dung bám sát vào thực hiện quy chế làm việc, việc tổ chức sinh hoạt Đảng, việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII, chỉ thị 05, việc thu chi và sử dụng đảng phí, việc khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần nghị quyết TW4…Thông qua kiểm tra, giám sát đã giúp cho các tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra, giám sát phát huy những ưu điểm, khắc phục được những tồn tại hạn chế…đồng thời xử lý nghiêm túc những vi phạm theo quy định của điều lệ Đảng…Qua đánh giá hàng năm có trên 60%  tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 99,8%Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trong thời gian tới,  Đảng bộ thị trấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nghị quyết TW 4 khóa XII gắn với công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra, xây dựng thị trấn Than Uyên ngày càng giàu đẹp.
 

Tác giả: Nguyễn Mạnh Cường - Đài TT-TH huyện Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5159 | lượt tải:130

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9082 | lượt tải:364

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9199 | lượt tải:475

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5538 | lượt tải:221

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6044 | lượt tải:156
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay18,059
  • Tháng hiện tại110,606
  • Tổng lượt truy cập7,008,752
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down