Trường Tiểu học Ta Gia duy trì tốt tỷ lệ chuyên cần

Thứ tư - 07/11/2018 22:45 466 0
TH ta gia
Trường Tiểu học xã Ta Gia
Đảm bảo tỷ lệ học sinh chuyên cần ở các đơn vị trường đóng vai trò rất quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục; Là nền tảng giúp các em học sinh tiếp thu đầy đủ kiến thức, đạt kết quả học tập tốt. 
Năm học 2018 – 2019, sau khi sáp nhập, trường tiểu học xã Ta Gia có 74 cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác giảng dạy ở 34 lớp, 9 điểm trường với 758 học sinh, trong đó có 347 học sinh bán trú. Xác định việc huy động học sinh ra lớp và duy trì sỹ số là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch phối hợp, tham mưu với UBND xã chỉ đạo chính quyền từ thôn bản và Nhân dân thực hiên tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; Các điểm trường đảm bảo nghiêm túc công tác huy động trẻ ra lớp; Thành lập ban vận động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, trong đó, giáo viên chủ nhiệm chụi trách nhiệm chính trong việc phối hợp với các đoàn thể của xã, ban phu huynh học sinh nắm bắt tư tưởng, hoàn cảnh từng gia đình, từ đó có hướng giải quyết để các em được đến trường học tập đầy đủ. Bên cạnh đó nhà trường cũng thực hiện tốt công tác bán trú, giải quyết  đầy đủ các chế độ theo quy định của Nhà nước, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh khu ký túc xá, chăm sóc tốt sức khỏe cho các em để học sinh yên tâm chăm lo học tập. Nhờ vậy tỷ lệ học sinh chuyên cần từ đầu năm học luôn duy trì đạt từ 98% trở lên. Cô giáo Nguyễn Thị Nhật – hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Biện pháp duy trì tỷ lệ chuyên cần của nhà trường đó là huy động học sinh về trung tâm, có những khu vực phải huy động từ lớp 1 đến lớp 5. Phối hợp với các ban ngành của xã vào cuộc để cùng vận động học sinh ra lớp, cùng với đó sự nỗ lực của nhà trường, ngoài các hoạt động dạy và học chính khóa, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa để thu hút học sinh đến trường, ...”
Gio hoc
Học sinh lớp 1A1 trường tiểu học xã Ta Gia trong giờ học nhạc
Đạt được kết quả tích cực đó là sự quyết tâm, nỗ lực thường xuyên và liên tục của thầy và trò trường Tiểu học xã Ta Gia cũng như sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đổi mới, cải thiện phương pháp dạy và học, tổ chức hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, thu hút học sinh tham gia; Chú trọng việc rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh bán trú; Duy trì môi trường học tập thân thiện – Đảm bảo tốt sỹ số học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 4815 | lượt tải:111

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 8408 | lượt tải:244

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 7970 | lượt tải:139

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5041 | lượt tải:144

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 5558 | lượt tải:129
  • Đang truy cập188
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm177
  • Hôm nay10,879
  • Tháng hiện tại202,675
  • Tổng lượt truy cập4,633,127
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down