Bảo tồn văn hóa tại trường tiểu học thị trấn Than Uyên

Thứ tư - 16/11/2022 21:11 240 0
Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, những năm qua, Trường tiểu học thị trấn Than Uyên đã tích cực đưa nội dung giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc vào trong trường học. Đặc biệt là triển khai hiệu quả mô hình câu lạc bộ văn hóa trường học. Qua đó tạo cho học sinh niềm vui, hứng thú mỗi ngày đến lớp, góp phần nâng cao ý thức của các em trong việc gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc
Bảo tồn văn hóa tại trường tiểu học thị trấn Than Uyên
      Tại một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ bảo tồn văn hóa, văn nghệ dân gian của trường tiểu học thị trấn Than Uyên, tại đây các em đã được các thầy cô cho các em tập hát các làn điệu dân ca. Đồng thời, các thầy cô cũng đã xây dựng góc văn hóa đồng bào dân tộc Thái và Kinh với những hình ảnh về đời sống thường ngày để các em được tìm hiểu, chiêm ngưỡng và tự hào về bản sắc của dân tộc mình. 
      Em Hồ Ánh Uyên Học sinh lớp 5a2, trường tiểu học thị trấn Than Uyên phấn khởi nói: em rất thích những buổi sinh hoạt câu lạc bộ như thế này, chúng em vừa được thư giãn sau những giờ học căng thẳng, vừa được tình hiểu về văn hóa, học những bài hát, những làn điệu dân ca của các dân tộc trên địa bàn huyện”.
z3887219519691 c7ed8c7c16f030870cb2c4d2a330cb69
      Năm học 2022 – 2023 trường tiểu học thị trấn Than Uyên có tổng số 989 học sinh. Thời gian qua cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục thường xuyên thì nhà trường cũng đã chú trọng vào các hoạt động ngoại khóa cũng như hoạt động các câu lạc bộ. Qua đó, trong khuôn khổ nội dung chương trình học hằng năm, nhà trường đã linh động thiết kế các nội dung, chương trình về bảo tồn văn hóa dân tộc một cách phù hợp. Các hoạt động về giữ gìn bản sắc văn hóa ở trường được tổ chức phong phú, đa dạng và ngày càng đem lại hiệu quả cao. Điển hình như thiết kế các hoạt động ngoại khóa và các buổi chào cờ đầu tuần theo chủ đề, chủ điểm, trong đó quan tâm đến chủ đề về bảo tồn văn hóa. Qua các hoạt động này, học sinh sẽ được giáo viên giới thiệu về những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc như các lễ hội, phong tục tập quán, trang phục, ẩm thực, nghề truyền thống. 
z3887219477754 e34a88fd4c3abe9f73982f54abff62fd
       Cô Nguyễn Lệ ThủyHiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Than Uyên cho biết: “Tất cả những nội dung giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đều được giáo viên của trường nghiên cứu, tìm hiểu, sưu tầm qua nhiều tài liệu, đồng thời dành thời gian thực tế.Nhờ thế, những giờ học ngoại khóa liên quan đến văn hóa đặc sắc của dân tộc bao giờ cũng được học sinh của trường thích thú, tham gia sôi nổi. Đặc biệt vào giờ ra chơi giữa giờ nhà trường cũng đã khuyến khích các em học sinh chơi những trò chơi dân gian. Thông qua các hoạt động đó đã giúp cho học sinh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giữ gìn, bảo tồn văn hóa của dân tộc mình”.
      Sự sáng tạo, đổi mới trong phương pháp, đa dạng hóa các nội dung hoạt động của Trường Tiểu học Than Uyên và tâm huyết, nhiệt tinh của các thầy, cô giáo đã không chỉ giúp chất lượng giáo dục học sinh được nâng cao mà còn góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc.

Tác giả: Thu Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

lượt xem: 239 | lượt tải:56

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 187 | lượt tải:50

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 250 | lượt tải:45

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND phân bổ nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023

lượt xem: 128 | lượt tải:34

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND giao bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia

lượt xem: 101 | lượt tải:49
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,442
  • Tháng hiện tại21,277
  • Tổng lượt truy cập8,226,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down