Ngày Hội vệ sinh môi trường năm 2020

Thứ ba - 22/12/2020 22:40 979 0
Ngày 21/12/2020, Ban quản lý Dự án CWS huyện, Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tà Hừa tổ chức ngày hội vệ sinh môi trường năm 2020. Tới dự có đồng chí Trần Quang Chiến-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban quản lý Dự án CWS huyện Than Uyên; Lãnh đạo Đảng ủy, chủ tịch Hội phụ nữ các xã Tà Mung, Phúc Than, Khoen On và Mường Kim.
Lãnh đạo hội phụ nữ huyện trao giải cho các đôi thi
Lãnh đạo hội phụ nữ huyện trao giải cho các đôi thi
        Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban quản lý Dự án CWS huyện Than Uyên nêu rõ: Hiện nay Việt Nam của chúng ta đang là một trong những quốc gia có nguồn rác thải nhựa nhiều nhất trên thế giới. Các sản phẩm từ nhựa, túi nilon ra đời mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy đang sử dụng rất phổ biến trong đời sống hằng ngày lại gây ra những tác hại lâu dài đối với sức khỏe con người và môi trường. Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế ở một số nơi trên địa bàn huyện tình trạng vứt rác, đổ rác thải bừa bãi và xử lý rác thải chưa đảm bảo vệ sinh môi trường vẫn còn diễn ra gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cộng đồng dân cư. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người; phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" với sự tham gia trực tiếp của cộng đồng, vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường…
5
Phần thi tiểu phẩm của các đội
         Với chủ đề “ Hạn chế sử dụng túi lilon và sản phẩm nhựa dùng một lần, thay đổi vì cuộc sống xanh”. Ngày hội vệ sinh môi trường năm 2020 tại xã Tà Hừa có 3 đội Cáp Na 2, Cáp Na 1-Cáp Na 3, Bản Khì-Bản Noong Ỏ đại diện cho 5 câu lạc bộ vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, thuyết trình sản phẩm và năng khiếu. Ngày hội là sân chơi bổ ích để hội viên các câu lạc bộ vệ sinh môi trường trong xã giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác phân loại và xử lý rác thải, đặc biệt là túi nilon và rác thải nhựa. Với hình thức sân khấu hóa, các đội đã mang đến ngày hội những thông điệp tuyên truyền ý nghĩa về đảm bảo vệ sinh môi trường. Qua đó, để Nhân dân các dân tộc trên địa bàn hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường. Từ đó, tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, phân loại và xử lý rác thải ngay từ gia đình, chung tay bảo vệ môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
          Kết quả, giải nhất thuộc về đội Cáp Na 2, giải nhì đội Cáp Na 1-Cáp Na 3 và giải ba thuộc về đội Bản Khì-Bản Noong Ỏ.
          Ngày hội vệ sinh môi trường là hoạt động ý nghĩa để mọi người thấy rõ hơn về tầm quan trọng của môi trường sinh thái đối với con người và sự phát triển của xã hội. Thông qua đó, làm thay đổi nhận thức và hành động của các tổ chức, cá nhân trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 

Tác giả: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5151 | lượt tải:128

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9035 | lượt tải:359

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9068 | lượt tải:441

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5512 | lượt tải:218

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6025 | lượt tải:155
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay9,470
  • Tháng hiện tại596,521
  • Tổng lượt truy cập6,843,049
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down