Ngày Hội vệ sinh môi trường năm 2020

Thứ tư - 23/12/2020 10:40 461 0
Ngày 21/12/2020, Ban quản lý Dự án CWS huyện, Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tà Hừa tổ chức ngày hội vệ sinh môi trường năm 2020. Tới dự có đồng chí Trần Quang Chiến-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban quản lý Dự án CWS huyện Than Uyên; Lãnh đạo Đảng ủy, chủ tịch Hội phụ nữ các xã Tà Mung, Phúc Than, Khoen On và Mường Kim.
Lãnh đạo hội phụ nữ huyện trao giải cho các đôi thi
Lãnh đạo hội phụ nữ huyện trao giải cho các đôi thi
        Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban quản lý Dự án CWS huyện Than Uyên nêu rõ: Hiện nay Việt Nam của chúng ta đang là một trong những quốc gia có nguồn rác thải nhựa nhiều nhất trên thế giới. Các sản phẩm từ nhựa, túi nilon ra đời mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy đang sử dụng rất phổ biến trong đời sống hằng ngày lại gây ra những tác hại lâu dài đối với sức khỏe con người và môi trường. Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế ở một số nơi trên địa bàn huyện tình trạng vứt rác, đổ rác thải bừa bãi và xử lý rác thải chưa đảm bảo vệ sinh môi trường vẫn còn diễn ra gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cộng đồng dân cư. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người; phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" với sự tham gia trực tiếp của cộng đồng, vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường…
5
Phần thi tiểu phẩm của các đội
         Với chủ đề “ Hạn chế sử dụng túi lilon và sản phẩm nhựa dùng một lần, thay đổi vì cuộc sống xanh”. Ngày hội vệ sinh môi trường năm 2020 tại xã Tà Hừa có 3 đội Cáp Na 2, Cáp Na 1-Cáp Na 3, Bản Khì-Bản Noong Ỏ đại diện cho 5 câu lạc bộ vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, thuyết trình sản phẩm và năng khiếu. Ngày hội là sân chơi bổ ích để hội viên các câu lạc bộ vệ sinh môi trường trong xã giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác phân loại và xử lý rác thải, đặc biệt là túi nilon và rác thải nhựa. Với hình thức sân khấu hóa, các đội đã mang đến ngày hội những thông điệp tuyên truyền ý nghĩa về đảm bảo vệ sinh môi trường. Qua đó, để Nhân dân các dân tộc trên địa bàn hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường. Từ đó, tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, phân loại và xử lý rác thải ngay từ gia đình, chung tay bảo vệ môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
          Kết quả, giải nhất thuộc về đội Cáp Na 2, giải nhì đội Cáp Na 1-Cáp Na 3 và giải ba thuộc về đội Bản Khì-Bản Noong Ỏ.
          Ngày hội vệ sinh môi trường là hoạt động ý nghĩa để mọi người thấy rõ hơn về tầm quan trọng của môi trường sinh thái đối với con người và sự phát triển của xã hội. Thông qua đó, làm thay đổi nhận thức và hành động của các tổ chức, cá nhân trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 138 | lượt tải:42

38/NQ-HĐND

Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách 2020

lượt xem: 170 | lượt tải:39

39/NQ-HĐND

Nghị quyết giải thể Phòng Y tế

lượt xem: 305 | lượt tải:80

40/NQ-HĐND

Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu từ các công trình khởi công mới năm 2022

lượt xem: 218 | lượt tải:44

41/NQ-HĐND

Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình khởi công mới năm 2022 từ nguồn vốn cân đối địa phương

lượt xem: 251 | lượt tải:57
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 12/2021
UBND huyện THAN UYÊN đã giải quyết
99.53%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 208
Mức độ 3: 14
Mức độ 4: 61
Đã tiếp nhận: 2825
Đã giải quyết: 2750
Quá hạn: 13 - 0.47%
Trước & đúng hạn: 2750 - 99.53%
(tự động cập nhật vào lúc
13:10:46, 05/12/2021)
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay1,729
  • Tháng hiện tại13,238
  • Tháng trước86,040
  • Tổng lượt truy cập2,615,378
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down