- 28/02/2019 09:45:00 PM
- Đã xem: 505
Những năm qua, các đơn vị trường học bán trú trên địa bàn huyện Than Uyên, đặc biệt là các trường vùng cao, vùng xa đã có những cách làm hay, sáng tạo nhằm chủ động nguồn thực phẩm, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú.
Học sinh trường PTDT bán trú THCS xã Tà Mung ăn cơm trưa hàng ngày
Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Tà Mung là một trong những trường ở cách xa trung tâm huyện Than Uyên, 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số (dân tộc Mông và dân tộc Thái). Năm học 2018 - 2019 nhà trường quản lý, giáo dục 23 lớp với 582 học sinh, trong đó có 252 học sinh ở bán trú. Công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm thực hiện. Các thầy cô giáo đã tận dụng quỹ đất dôi dư để trồng rau, chăn nuôi, cung cấp thực phẩm sạch, cải thiện chất lượng bữa ăn, đồng thời nâng cao kỹ năng sống cho học sinh ngay từ bậc tiểu học.
Cô giáo Trần Thị Thúy Nga – Hiệu trưởng trường PTDT Bán trú tiểu học xã Tà Mung cho biết: “Để thực hiện tốt các mục tiêu của năm học, trường chúng tôi luôn chú trọng việc tổ chức bữa ăn tập thể cho em học sinh bán trú; nhà trường phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp thực phẩm, chế biến thức ăn đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp với khẩu vị các em học sinh; tận quỹ đất tổ chức trồng rau xanh, chăn nuôi, đáp ứng thêm nguồn thực phẩm cho bếp ăn, đảm bảo cho các em được ăn, ở tốt, qua đó góp phần duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần, tạo môi trường học tập thân thiện để học sinh phấn đấu học tập đạt kết quả tốt; ...”