Trường mầm non Phúc Than nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ

Thứ hai - 30/09/2019 05:17 1.748 0
Trong những năm học qua, công tác chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ của trường mầm non xã Phúc Than đã nhận được nhiều sự quan tâm từ gia đình và xã hội. Nhà trường xác định việc chăm sóc nuôi dưỡng – giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ phát triển hài hòa về thể chất và trí tuệ.
Khu vườn cổ tích cho trẻ vui chơi
Khu vườn cổ tích cho trẻ vui chơi
          Năm học 2019 – 2020, trường mầm non xã Phúc Than có 81 cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện công tác nuôi dưỡng 32 lớp với 854 trẻ ở 10 điểm trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường xây dựng kế hoạch công tác trên cơ sở giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chuyên môn, bố trí đội ngũ giáo viên hợp lý tại các điểm bản trong việc chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục toàn diện cho trẻ; Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của trẻ, rèn luyện cho trẻ biết được một số thói quen sinh hoạt tốt trong ăn uống, thao tác vệ sinh cá nhân, đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
          Cô giáo Nguyễn Thị Hải cho biết: Ngoài việc chăm sóc trẻ trên lớp, tôi thường xuyên tuyên truyền cho các bậc phụ huynh phương pháp chăm sóc trẻ ở nhà, quan tâm đến bữa ăn của trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng đảm bảo trẻ có sức khỏe tốt khi lên lớp, quan tâm các bé suy dinh dưỡng có chế độ ăn phù hợp để các cháu phát triển toàn diện.
          Để đảm bảo tốt chế độ dinh dưỡng, trẻ phát triển khỏe mạnh, nhà trường luôn chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị phục vụ công tác nuôi dưỡng theo hướng chuẩn hóa, an toàn, hợp vệ sinh; Lựa chọn, hợp đồng với những đơn vị, cá nhân cung cấp thực phẩm sạch, an toàn; Bếp ăn thực hiện theo đúng quy trình bếp ăn một chiều, đảm bảo 10 quy tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chị Đoàn Thị Hợi – nhân viên cấp dưỡng cho biết: Để đảm bảo bữa ăn cho trẻ theo các mùa, chúng tôi tham mưu cho Ban giám hiệu xây dựng biểu đồ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất dinh dưỡng. Về chế biến, chúng tôi chế biến theo quy trình bếp một chiều, đảm bảo nghiêm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trường mầm non Phuc Than
Giờ hoạt động ngoại khóa
         Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ, nhà trường luôn thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa với nội dung giáo dục hướng đến mục tiêu hình thành, phát triển tư duy, kỹ năng cho trẻ. Sau sáp nhập thành một đơn vị trường học, mặc dù gặp phải một số khó khăn nhất định, tuy nhiên bằng những giải pháp hiệu quả, nhà trường đã khắc phục khó khăn, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy tinh thần trách nhiệm, yên tâm công tác, từ đó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi sáp nhập các trường học, trường gặp một số khó khăn: Địa bàn rộng, cán bộ, giáo viên, học sinh đông; một số thôn bản bị cắt chế độ ăn trưa của học sinh; ... Trước nhữn khó khăn đó, nhà trường đề ra một số giải pháp: Tích cực, linh hoạt hơn trong công tác vận động, tuyên truyền phụ huynh đưa con em ra lớp; Làm tốt công tác xã hội hóa, tạo nguồn nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.
         Trong những năm học tiếp theo, trường mầm non xã Phúc Than tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo nền tảng vững chắc, khuyến khích động viên tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, góp phần ươm những mầm non cho sự phát triển của quê hương, đất nước./. 

Tác giả: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

CV số 19/HĐND-VP

Công văn số 19/HĐND-VP ngày 07/3/2023 về triển khai thực hiện Chương trình giám sát của Thường trực HĐND và điều hòa hoạt động giám sát của các Ban HĐND huyện năm 2023

lượt xem: 37 | lượt tải:19

KH số 113

Kế hoạch số 113/KH-HĐND ngày 23/9/2022 thực hiện Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2023

lượt xem: 39 | lượt tải:18

Quyết định số 34 /QĐ-HĐND

Quyết định số 34 thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu giao tại Nghị quyết số 141/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025

lượt xem: 30 | lượt tải:9

NQ số 84/NQ-HĐND

Nghị quyết số 84/NQ-HĐND bổ sung kinh phí cho các đơn vị dự toán khối huyện, UBND các xã, thị trấn để thực hiện các chế độ, chính sách, nhiệm vụ phát sinh năm 2022

lượt xem: 34 | lượt tải:0

KH 8

KỲ HỌP THỨ 8

lượt xem: 111 | lượt tải:0
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay4,121
  • Tháng hiện tại403,268
  • Tổng lượt truy cập7,787,201
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down