Điện lực Than Uyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong mùa nắng nóng

Thứ ba - 14/06/2022 02:38 306 0
Thực hiện chỉ đạo của công ty Điện lực Lai Châu về việc chủ động tuyên truyền đến khách hàng tránh tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, thời gian qua Điên lực Than Uyên đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn huyện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trên các phương tiện truyền thông như: Phát thanh trên loa truyền thanh tại các xã, thị trấn, hướng dẫn trực tiếp đến khách hàng sử dụng điện.
Nhân viên ngành điện tuyên truyền đến khách hàng các giải pháp tiết kiệm điện
Nhân viên ngành điện tuyên truyền đến khách hàng các giải pháp tiết kiệm điện
      Theo đó, Điện lực Than Uyên khuyến cáo khách hàng không sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (bếp điện, máy giặt, bình nóng lạnh…) trong giờ cao điểm; không cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh; không đun nước bằng ấm điện quá lâu; tắt hoặc rút hẳn dây cắm đối với các thiết bị điện khi không sử dụng….và nhiều thông tin sử dụng điện an toàn khác.
      Bên cạnh đó, đơn vị chỉ đạo các phòng, tổ, đội trực thuộc thường xuyên kiểm tra, kiểm soát kỹ lưỡng sản lượng điện tiêu thụ trong tháng của khách hàng. Với những hộ có chỉ số công tơ tăng, giảm đột biến phải tiến hành kiểm tra cụ thể và thông báo ngay với khách hàng nắm được ngay sản lượng điện mà khách hàng đã sử dụng.
 
anh 2
Công nhân đội QLTH Điện lực Than Uyên chữa điện cho khách hàng đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
      Để đảm bảo tính minh bạch và trung thực khi giải quyết các yêu cầu, thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện, ngành điện đã gửi thông báo tiền điện, hóa đơn tiền điện đến khách hàng qua Email/Zalo/Ứng dụng CSKH để khách hàng xem được sản lượng điện tiêu thụ, hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng miễn phí trên điện thoại thông minh kết nối internet để theo dõi tra cứu các dịch vụ điện như: Theo dõi sản lượng điện tiêu thụ, công suất sử dụng, thanh toán tiền điện, dịch vụ cấp điện, tra cứu hóa đơn tiền điện vv....để tiện cho việc điều chỉnh chế độ, thời gian sử dụng điện hợp lý.
      Nếu có kiến nghị, thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng cao, Điện lực bố trí CBCNV đến tận nơi kiểm tra hoạt động, chỉ số công tơ, tiếp xúc, dây dẫn vào nhà kiểm tra có hiện tượng bất thường không để khắc phục và giải thích thỏa đáng cho khách hàng.
       Cùng với việc hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, Điện lực Than Uyên còn phối hợp với các ngân hàng/tổ chức trung gian tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán tiền điện thuận lợi qua nhiều hình thức, nhiều kênh và ở bất cứ nơi đâu.
      Với những hướng dẫn cụ thể và cung cấp các dịch vụ tiện ích, Điện lực Than Uyên mong muốn khách hàng nâng cao ý thức và thực hành tiết kiệm điện để hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng.
 

 

Nguồn tin: Minh Hiệu- Điện lực Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 4907 | lượt tải:121

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 8673 | lượt tải:321

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 8563 | lượt tải:303

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5216 | lượt tải:174

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 5821 | lượt tải:144
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay13,466
  • Tháng hiện tại64,964
  • Tổng lượt truy cập5,934,596
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down