Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong

Thứ ba - 30/04/2024 05:36
Thực hiện Hướng dẫn số 11-HD/BTG, ngày 22/4/2024 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Than Uyên về tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (01/6/1904 - 01/6/2024), đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện tích cực tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn với những nội dung cụ thể sau:
Tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (01/6/1904 - 01/6/2024)
1. Mục đích
Tuyên truyền nhằm tôn vinh, tri ân công lao, những đóng góp to lớn của đồng chí Hoàng Đình Giong đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc, hòa bình, thống nhất Tổ quốc; củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức học tập, lao động, cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
2. Yêu cầu
Công tác tuyên truyền kỷ niệm thực hiện đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy và cấp ủy, chính quyền các cấp, bảo đảm trang trọng, thiết thực, hiệu quả, trọng tâm, trọng điểm, gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và huyện, tạo không khí thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN
1. Nội dung tuyên truyền
     Thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Đình Giong; cống hiến của Đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; nêu bật vai trò lãnh đạo cuộc vận động xây dựng tổ chức đảng ở Cao Bằng và khu vực biên giới phía Bắc, góp phần khôi phục hệ thống tổ chức đảng và phong trào cách mạng ở Bắc Kỳ.
     Tấm gương đạo đức sáng ngời của một người cộng sản trung kiên, nhà chỉ huy quân sự tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, một người con tiêu biểu của đồng bào các dân tộc quê hương Cao Bằng.
     Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng; đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, xuyên tạc cuộc đời và những đóng góp của đồng chí Hoàng Đình Giong đối với cách mạng Việt Nam.
     Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Đình Giong được tổ chức ở các cấp, các ngành, các địa phương. Chú trọng các hoạt động trọng tâm trước, trong và sau ngày kỷ niệm.
(Có Đề cương tuyên truyền kèm theo)
2. Hình thức tuyên truyền
     Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử; trên internet, mạng xã hội (zalo, facebook, youtube, tiktok,...); các ấn phẩm mang tính báo chí.
     Tuyên truyền miệng thông qua đội ngũ báo cáo viên các cấp, cộng tác viên Dư luận xã hội huyện và tuyên truyền viên cơ sở.
Tuyên truyền trực quan (băng zôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích).
     Tuyên truyền trong hội nghị sinh hoạt thường kỳ của chi bộ; các tổ chức chính trị - xã hội; họp bản, khu dân cư; trong giờ chào cờ, sinh hoạt lớp tại các cơ sở giáo dục; lồng ghép trong các buổi biểu diễn văn nghệ, thông tin lưu động.
3. Thời gian tuyên truyền: Tuyên truyền trọng điểm từ ngày 15/5/2024 đến hết ngày 02/6/2024.