Tuyên truyền kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)

Thứ năm - 09/05/2024 21:10
Thực hiện Kế hoạch số 14-HD/BTG, ngày 07/5/2024 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Than Uyên về tuyên truyền kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoan thể huyện; UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn một số nội dung sau
1. Mục đích
Tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong huyện về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của Nhân dân với Đảng; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.
2. Yêu cầu
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, có sức lan tỏa sâu rộng; gắn với kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và huyện năm 2024, góp phần tạo không khí phấn khởi thi đua và sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cấp, ngành, đoàn thể từ huyện tới cơ sở.
3. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TUYÊN TRUYỀN
3.1. Nội dung tuyên truyền
Tuyên truyền về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.
Thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh; phân tích, làm rõ sự vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; đấu tranh, phản bác những thông tin, luận điệu, quan điểm sai trái, xuyên tạc về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phủ định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh.
Gắn tuyên truyền các nội dung trên với việc thực hiện lời dạy của Người trong thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu năm 1953 của Đản g bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hơn 70 năm qua; nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; đề xuất nội dung và giải pháp mới góp phần vận dụng đúng đắn, sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; tuyên truyền việc triển khai thực hiện nội dung Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, chuyên đề năm 2024 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững” (theo Kế hoạch số 249-KH/HU, ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Hướng dẫn số 01-HD/BTG, ngày 02/1/2024 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy).
Phản ánh không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường cách mạng Việt Nam, phong trào thi đua yêu nước của Nhân dân và các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm sự kiện diễn ra trên địa bàn huyện nói riêng, tỉnh Lai Châu và trong cả nước nói chung; chú trọng tới các hoạt động tại Khu di tích Lịch sử Bản Lướt, xã Mường Kim.
Tuyên truyền việc triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(Có Đề cương tuyên truyền kèm theo)
3.2. Hình thức tuyên truyền
Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Trang thông tin điện tử của huyện; trên internet, mạng xã hội (zalo, facebook, youtube); các ấn phẩm mang tính báo chí.
  • Tuyên truyền miệng thông qua đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở.
  • Tuyên truyền trực quan (băng zôn, khẩu hiệu, pa nô).
  • Tuyên truyền trong hội nghị sinh hoạt thường kỳ của chi bộ; các tổ chức chính trị - xã hội; họp bản, khu dân cư; trong giờ chào cờ, sinh hoạt lớp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; lồng ghép trong các buổi biểu diễn văn nghệ, thông tin lưu động.
3.3. Thời gian tuyên truyền: Tháng 5/2024, tuyên truyền trọng điểm từ ngày 10/5/2024 đến hết ngày 20/5/2024.

Tác giả: Kiều Duy Thế Hoàn

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Than Uyên: