Bản Hua Than ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới và kỷ niệm 88 ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ tư - 14/11/2018 02:42 514 0
Ngày 9/11/2018, Bản Hua Than xã Mường Than đã tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới và Kỷ niệm 88 ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Tới dự có Đ/c Lò Văn Hương-Phó bí thư huyện ủy và đại biểu 1 số ban ngành đoàn thể của huyện.
Bản Hua Than có 46 hộ, 273 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp các ngành và sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được Bản Hua Than thực hiện có hiệu quả gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã không ngừng được nâng lên. Đến nay, nhân dân trong bản đã trồng được trên 100ha cây Sơn tra, 75ha cây thảo quả và 2,6ha cây bưởi da xanh. Đồng thời tham gia 250 ngày công lao động vệ sinh đường làng, khơi thông cống rãnh và hoàn thành các tuyến đường nội bản. Qua đánh giá bình xét cuối năm, đã có 31 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 26 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền…Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Bản Hua Than vẫn còn 1 số hạn chế như: tình trạng sinh con thứ 3 trở lên vẫn còn, phong tục tập quán cũ, hủ tục lạc hậu đã giảm nhưng chưa nhiều…Do đó, việc ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới sẽ là động lực để Bản Hua Than tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.
Đ/c Lò Văn Hương-Phó bí thư huyện ủy và các cơ quan tặng quà cho bản Hua Than
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Lò Văn Hương-Phó bí thư Huyện ủy, Đ/c Lê Văn Chất-Bí thư Đảng ủy xã Mường Than đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Bản Hua Than đã đạt được. Các đồng chí đề nghị nhân dân trong bản tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt các nội dung trong nếp sống văn hóa mới. Đẩy lùi hủ tục lạc hậu và xây dựng thôn bản ngày càng tiến bộ.
Tại buổi lễ, 46 hộ gia đình bản Hua Than đã ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới. Thôn bản cũng đã trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho các hộ đạt văn hóa 3 năm liền.