Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2018 của Thường trực HĐND huyện

Thứ tư - 22/08/2018 00:27
Chiều ngày 20/8/2018, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2018.
Đ/c Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc
Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện.
Tại hội nghị các đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận, thống nhất đánh giá hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện trong tháng 8 năm 2018 đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo, định hướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Trong tháng, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ điều hoà, phối hợp các hoạt động như: Tổ chức phiên họp giải trình về nội dung chất vấn của đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện; họp giao ban, chỉ đạo, điều hoà hoạt động các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện. Tổ chức 01 giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND huyện; chỉ đạo các Ban HĐND huyện chủ động giám sát hoạt động của Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện trong việc giải quyết công việc, ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực phụ trách; tổ chức giám sát các quyết định thuộc phạm vi phụ trách theo quy định. Các Ban HĐND huyện đã hoàn thành 01 cuộc giám sát chuyên đề theo kế hoạch. Thường trực HĐND huyện đã phối hợp thực hiện 03 giám sát, khảo sát tại địa phương. Công tác tiếp dân, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm theo dõi. Hoạt động tiếp xúc cử tri và thực hiện chức năng quyết định của đại biểu HĐND huyện được thực hiện đảm bảo theo quy định của Luật.
Kết luận Hội nghị đồng chí Chủ tịch HĐND huyện thống nhất một số nhiệm vụ trong tâm trong tháng 9 đó là: Thường trực HĐND huyện tập trung chuẩn bị các điều kiện cho Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2018; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề theo kế hoạch; chỉ đạo các Ban HĐND huyện xây dựng, ban hành kế hoạch giám sát chuyên đề; phối hợp tổ chức và tham gia các cuộc khảo sát, giám sát trên địa bàn huyện theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh. Đôn đốc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ sáu đảm bảo thời gian quy định. Thực hiện tốt lịch tiếp công dân của Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND huyện, phối hợp với UBND huyện, các ngành liên quan thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Xem xét thống nhất giải quyết kịp thời, đúng quy định những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp. Thực hiện các nội dung theo quy chế phối hợp với UBND huyện và Ban Thường trực UB MTTQVN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy; các nhiệm vụ phối hợp khác với Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu và thực hiện các nhiệm vụ khác theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Tiến Toàn - CV