khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Thứ sáu - 06/10/2023 05:15 89 0
Ủy ban MTTQ và các tổ chưc chính trị xã hội xã Hua Nà phối hợp khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
       Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2023, ngày 06/10/2023 Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự và Trạm y tế xã đã tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho công dân trong độ tuổi,có lệnh gọi khám nghĩa vụ quân sự.
      Theo kế hoạch, xã Hua Nà tổ chức khám tuyển cho 34 công dân. Để hoàn thành chỉ tiêu khám tuyển, Ủy Ban MTTQ và các đoàn thể cùng với    Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động tuyển quân cụ thể; chú trọng tuyển chọn những thanh niên có trình độ học vấn, sức khoẻ, phẩm chất chính trị, lý lịch rõ ràng. Việc lựa chọn nguồn tuyển quân đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã phối hợp cụ thể với MTTQ và các đoàn thể của xã.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác tuyển quân, ngay trước khi vào sơ tuyển, khám tuyển, Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hua Nà làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục truyền thống quê hương, chủ quyền biển đảo nhằm giáo dục lòng yêu nước cho thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc. Ngoài việc đẩy mạnh tham gia vận động, tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian quy định, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thể thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, thanh niên trúng tuyển, đặc biệt quan tâm các trường hợp thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhằm động viên kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên yên tâm, sẵn sàng đến khám tuyển theo chỉ tiêu kế hoạch được giao. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự. Công tác sơ tuyển, khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, dân chủ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên trong độ tuổi có giấy gọi đều có mặt đúng thời gian tại địa điểm khám tuyển.

Trong thời gian tới, MTTQ và các đoàn thể xã cùng Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hua Nà tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Than Uyên tiến hành việc xác minh lý lịch, hoàn thiện hồ sơ, làm tốt công tác tuyên truyền, động viên công dân và các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự.