Đoàn công tác của TT Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các Phòng, ban kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, sự cần thiết đầu tư các công trình tại các xã Mường Than, Phúc Than, Mường Mít

Thứ ba - 01/11/2022 21:58
Chiều ngày 30/10, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các phòng, ban do Đồng chí Lò Văn Hương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, sự cần thiết đầu tư các công trình tại các xã Mường Than, Phúc Than, Mường Mít.
Đoàn công tác kiểm tra mô hình trồng bưởi, mít thái của hộ gia đình ông Lò Văn Xôm, bản vè, xã Mường Mít
      Đoàn công tác đến thăm, kiểm tra mô hình trồng dâu tây và Bí xanh tại  bản Đông xã Mường Than. Mô hình dâu tây của hộ gia đình anh Lò Văn Vượng có quy mô 1ha, sử dụng giống dâu Ha na của Nhật Bản có chất lượng quả ngọt, mọng nước, với số vốn bỏ ra bàn đầu hơn 300 triệu đồng cho hệ thống tưới tự động, màng phủ giữ ẩm…., hiện nay cây đang sinh trưởng và phát triển tốt. Mô hình Bí xanh của hộ gia đình anh hà Văn Vui có quy mô 2.500m2, hiện nay đã thu hoạch được lứa đầu tiên với sản lượng 1,4 tấn cho thu nhập hơn 13 triệu đồng; các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Liên kết với Cty TNHHTM Rau củ quả Ngọc Linh tỉnh Sơn La, được công ty cung cấp quy trình kỹ thuật chăm sóc, vật tư, phân bón công ty cung cấp và bao tiêu sản phẩm cho người dân. Đoàn đến kiểm tra tiến độ làm đất làm đất trồng Chanh leo và mô hình ớt của xã Phúc Than.
a1 mô hình chăn nuôi bò ông Sươi bản Khoang
Mô hình chăn nuôi bò tập trung của hộ gia đình ông Lò văn Sươi, bản Khoang, xã Mường Mít
      Tại xã Mường Mít, đoàn đến kiểm tra mô hình trồng Lạc đen vụ Đông tại bản Mường; mô hình trồng bưởi, Mít thái của hộ gia đình ông Lò Văn Xôm tại bản Vè với quy mô 1.100m2, được trồng từ năm 2017 trong dự án Cải tạo vườn tạp của huyện; qua đánh giá, hàng năm vườn cây cho thu hoạch chất lượng quả to, ngon ngọt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của vùng đất nơi đây. Kiểm tra mô hình chăn nuôi tập trung của hộ gia đình ông Lò Văn Sươi, bản Khoang với quy mô 25 con bò theo Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh; hiện tại, đàn bò sinh trưởng và phát triển tốt.
      Tại các mô hình đến thăm, Đồng chí Lò Văn Hương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những chia sẻ trong quá trình sản xuất, chăn nuôi cũng như tâm tư nguyên vọng, mong muốn của bà con nông dân về sự quan tâm, hỗ trợ hướng phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất, chăn nuôi, mở rộng quy mô trong thời gian tới. Đồng thời, Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng động viên khuyến khích bà con tiếp tục thi đua lao động, sản xuất; chỉ đạo lãnh đạo địa phương và các ngành chuyên môn của huyện xem xét, nhân rộng mô hình, định hướng phát triển và xây dựng chuỗi liên kết nâng cao hiệu quả sản xuất và giá trị sản phẩm, tăng nguồn thu nhập cho bà con nông dân. Yêu cầu lãnh đạo địa phương cũng như các ngành chuyên môn của huyện, xem xét, bình chọn, đưa các mô hình này làm mô hình điểm và hướng tới các sản phẩm OCOP của địa phương…

Nguồn tin: Lò Thị Thủy - TT Văn hóa, Thể thao, Truyền thông