Đánh giá hoạt động các tổ công tác dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

Thứ hai - 20/05/2019 00:21
Ngày 17/5/2019, Huyện ủy Than Uyên tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động của các tổ công tác dự sinh hoạt chi bộ thôn, bản, khu dân cư tại các xã, thị trấn theo Quyết định số 2162-QĐ/HU, ngày 04/12/2018 của Huyện ủy.
Đánh giá hoạt động các tổ công tác dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

Theo Quyết định số 2162, Huyện ủy Than Uyên thành lập 6 tổ công tác đi đự sinh hoạt chi bộ thôn, bản, khu dân cư tại các xã, thị trấn. Sau hơn 5 tháng, các tổ tham dự được 170 buổi sinh hoạt ở 212 chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn. Cán bộ, đảng viên được phân công phụ trách, dự, theo dõi, hướng dẫn chủ động, tích cực, duy trì thường xuyên việc dự, hướng dẫn chi bộ cơ sở tổ chức sinh hoạt. Bước đầu tạo chuyển biến tích cực trong sinh hoạt chi bộ. Công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi ủy nghiêm túc và chu đáo hơn. Đảng viên tích cực tham gia sinh hoạt và phát biểu thảo luận, xây dựng nghị quyết của chi bộ, được dư luận cán bộ, đảng viên ở cơ sở đồng tình, phấn khởi và đánh giá cao.

toan canh
Toàn cảnh hội nghị

Thời gian tới, các tổ công tác tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về nâng cao chất lượng, sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới; tổ chức tốt việc theo dõi, hướng dẫn việc sinh hoạt tại các chi, Đảng bộ cơ sở gắn với nắm tình hình cơ sở kịp thời giải quyết vấn đề phát sinh; tăng cường kiểm tra, giám sát của cấp ủy các cấp đối với tổ chức sinh hoạt chi bộ…

Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị chỉ rõ một số hạn chế, đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Trong đó, một số đại biểu cho rằng: việc phối hợp giữa các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã, thị trấn với thành viên tổ công tác chưa thường xuyên, nhịp nhàng; lựa chọn thông tin thời sự tuyên truyền thiếu trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả chưa cao, một số chi bộ chưa tổ chức sinh hoạt chuyên đề, hiệu quả sau sinh hoạt chuyên đề chưa rõ nét.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy biểu dương hoạt động của các tổ công tác dự sinh hoạt chi bộ thôn, bản, khu dân cư tại các xã, thị trấn trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các tổ phối hợp chặt chẽ với cấp ủy cơ sở trong việc dự, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ. Kịp thời phát hiện và đề xuất giải pháp xử lý, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập tại cơ sở. Giao ban tổ chức phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn chi bộ thôn, bản lựa chọn những nội dung đưa vào thông tin thời sự đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm theo tinh thần chỉ đạo của Đề án 1327 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng"./.

Tác giả: Bích Dung - Huyện Ủy Than Uyên

Nguồn tin: Báo Lai Châu