Công an huyện Than Uyên ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên tụ tập, mang hung khí đi giải quyết mẫu thuẫn

Thứ ba - 11/04/2023 21:44
Một nhóm thanh niên gồm 09 nam thanh niên là học sinh trường THCS xã Mường Cang, 02 nam thanh niên là học sinh trường THPT huyện Than Uyên đang tụ tập tại Khu vực bờ hồ thị trấn Than Uyên mang theo dao phóng lợn thì bị lực lượng Công an huyện phát hiện
Lãnh đạo Công an huyện Than Uyên làm việc với nhóm thanh thiếu niên và đại diện gia đình, nhà trường

Ngày 08/4/2023, Tổ công tác của Công an huyện Than Uyên trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn thị trấn Than Uyên, phát hiện một nhóm thanh niên (có 09 nam thanh niên là học sinh trường THCS xã Mường Cang, 02 nam thanh niên là học sinh trường THPT huyện Than Uyên) đang tụ tập tại Khu vực bờ hồ thị trấn Than Uyên mang theo dao phóng lợn. Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên ở xã Mường Kim, huyện Than Uyên nên các đối tượng trên đã tụ tập, chuẩn bị dao phóng lợn, rồi sẽ đi xuống xã Mường Kim để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, khi đang tụ tập bàn bạc tại Khu vực bờ hồ thị trấn Than Uyên và chuẩn bị xuất phát, đã bị tổ công tác phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
      Tuy vụ việc xảy ra chưa gây ra hậu quả, song đây là những hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao diễn biến phức tạp, khó lường. Để có tác dụng phòng ngừa chung và răn đe hành vi nói trên, Công an huyện Than Uyên đã triệu tập các đối tượng và mời đại diện gia đình, nhà trường lên để giáo dục, nhắc nhở, yêu cầu nhà trường có biện pháp giải quyết và cho viết cam kết không tái phạm.
      Qua vụ việc trên, Công an huyện Than Uyên cảnh báo về tình trạng những đối tượng còn đang là học sinh cấp 2, cấp 3, tụ tập, bốc đồng trong giải quyết mâu thuẫn. Để hạn chế tình trạng thanh thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành, đoàn thể và sự phối hợp từ gia đình, nhà trường và xã hội. Tăng cường các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức cho các em trước nguy cơ vi phạm pháp luật. Đồng thời, trong thời gian tới, Công an huyện Than Uyên sẽ triển khai nhiều đợt cao điểm trấn áp xử lý tội phạm, đặc biệt chú ý đến tội phạm là thanh thiếu niên, tập trung điều tra, xử lý các chuyên án, vụ việc liên quan đến thanh thiếu niên tụ tập sử dụng hung khí đánh nhau./.

Nguồn tin: Công an huyện Than Uyên