Công an xã Mường Kim giữ vững, ổn định an ninh trật tự địa bàn

Chủ nhật - 10/07/2022 22:20
Trong những năm qua, từ việc thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền với những giải pháp hiệu quả. Công an xã Mường Kim đã tích cực, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm. Qua đó, khẳng định rõ vai trò của lực lượng công an chính quy trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.
Một buổi họp dân tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
Một buổi họp dân tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
          Mường Kim là địa bàn rộng với 19 bản, 2.264 hộ, 11.600 nhân khẩu. Hiện nay, công an xã có 06 cán bộ, chiến sỹ. Để đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hàng năm công an xã đã tham mưu cho đảng uỷ xã xây dựng kế hoạch để chỉ đạo các tổ chức đoàn thể triển khai nhiệm vụ gắn với đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở; Phối kết hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Lồng ghép giáo dục ý thức cảnh giác cho người dân để tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm. Đại úy Hoàng Văn Vinh – Trưởng Công an xã Mường Kim cho biết: “ Ngay từ đầu năm, công an xã Mường Kim đã tham mưu cho đảng uỷ, chính quyền địa phương để xử lý các vụ việc ngay tạo cơ sở, không để tồn đọng, kéo dài, phức tạp đến an ninh trật tự. Xây dựng quy chế để phối hợp với các đoàn thể xã, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhằm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn xã Mường Kim”
         Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc, công an xã Mường Kim xác định thực hiện nhiệm vụ với phương châm “gần dân, sát cơ sở”. Từ đó, chỉ đạo, phân công cán bộ chiến sỹ, lực lượng công an viên nắm chắc đia bàn, quản lý các đối tượng về ma túy, hình sự, tù tha, giáo dục tại xã; Chú trọng công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; Phối hợp chặt chẽ với công an các xã giáp ranh, các tổ chức chính trị xã hội trong việc tuyên truyền vận động nhân dân đấu tranh tố giác tội phạm. Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Công an xã tổ chức tuần tra trên 80 buổi với hơn 400 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia; họp bản tuyên truyền giáo dục pháp luật gần 40 buổi có trên 2.000 lượt người dân tham gia; Phối hợp xử lý 18 vụ án hình sự với gần 30 đối tượng và nhiều vụ án khác; được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu cho tập thể và cá nhân; được cấp uỷ, chính quyền và bà con nhân dân trong xã ghi nhận, tin tưởng, đánh giá cao với tinh thần vì nhân dân phục vụ. Anh Phạm Quốc Tuấn- bản Nà Khương, xã Mường Kim chia sẻ: “ Là công dân, chúng tôi buôn bán ở đây được sự quan tâm của các anh công an xã Mường Kim thường xuyên đến nhắc nhở, kiểm tra chất lượng hàng hoá; Hàng ngày, đêm các anh cũng đi tuần tra nhắc nhở bà con về thực hiện vệ sinh môi trường và an ninh trật tự an toàn xã hội và phòng chống tội phạm, chúng tôi rất yên tâm". Đánh giá về thực hiện nhiệm vụ của Công an xã, đồng chí Nguyễn Văn Dung- bí thư đảng ủy xã Mường Kim cho biết: “ Từ khi có lực lượng công an chính quy tăng cường về xã, tình hình an ninh trên địa bàn cơ bản được ổn định. Các đồng chí rất nhiệt tình tham mưu cho đảng uỷ công tác tuần tra ban đêm, có kế hoạch thường xuyên tổ chức kiểm tra và tuần tra, kịp thời phát hiện đối tượng vi phạm để xử lý. Trong thời gian vừa qua tình hình an ninh trật tự xã Mường Kim cơ bản đảm bảo ổn định”
         Với sự chuyên nghiệp, linh hoạt của lực lượng Công an xã, sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền cùng sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các ngành, đoàn thể và nhân dân xã Mường Kim đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo bình yên trong mỗi bản, làng, làm điểm tựa vững chắc cho quần chúng nhân dân chung tay xây dựng xã Mường Kim ngày càng phát triển./.

 

Tác giả: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: TT VH - TT- TT huyện Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Thông tin kết quả kiểm tra, giám sát
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC
Thông báo số điện thoại hỗ trợ
Trang TTĐT Xã, Thị trấn

140/NQ-HĐND

Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 48 | lượt tải:25

141/NQ-HĐND

Nghị quyết phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách Trung ương năm 2024 thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 294 | lượt tải:35

142/NQ-HĐND

Nghi quyết phân bổ, bổ sung kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia, các chế dộ chính sách, nhiệm vụ phát sinh và điều chỉnh dự toán năm 2024

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 58 | lượt tải:30

KH 17

CÁC NGHỊ QUYẾT KỲ HỌP THỨ MƯỜI BẢY

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 336 | lượt tải:0

136/NQ-HĐND

Nghị quyết xác nhận kết quả cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Than Uyên khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 (Nguyễn Thanh Tuấn - Chuyển công tác)

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 47 | lượt tải:31
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện THAN UYÊN đã giải quyết
99.83%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 178
Mức độ 3: 23
Mức độ 4: 66
Đã tiếp nhận: 518
Đã giải quyết: 582
Quá hạn: 1 - 0.17%
Trước & đúng hạn: 582 - 99.83%
(tự động cập nhật vào lúc
15:38:41, 13/07/2024)
  • Đang truy cập77
  • Hôm nay17,920
  • Tháng hiện tại284,990
  • Tổng lượt truy cập14,363,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down
Gửi phản hồi