Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu Thị trấn Than Uyên trong khu vực phòng thủ năm 2022

Thứ sáu - 03/06/2022 05:00 30 0
Sáng 03/6, tại Ban CHQS huyện, Đồng chí Hoàng Hữu An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ huyện Than Uyên đã chủ trì cuộc Họp BCĐ diễn tập chiến đấu Thị trấn Than Uyên trong khu vực phòng thủ năm 2022.
Đồng chí Hoàng Hữu An, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Than Uyên chủ trì cuộc họp
      Tại cuộc họp, BCĐ đã quán triệt Chỉ thị 05 -CT/HU ngày 15/3/2022 của BTV Huyện ủy về việc tổ chức diễn tập chiến đấu của xã Tà Hừa, xã Mường Than và Thị trấn Than Uyên trong khu vực phòng thủ năm 2022;  Quyết định số 692-QĐ/HU ngày 31/5/2022 của Huyện ủy Than Uyên v/v Thành lập BCĐ, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu Thị trấn Than Uyên trong khu vực phòng thủ năm 2022; Quyết định số 693-QĐ/HU ngày 31/5/2022 của BCĐ v/v thành lập Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập chiến đấu Thị trấn Than Uyên trong khu vực phòng thủ năm 2022.
      Theo kế hoạch, diễn tập chiến đấu Thị trấn Than Uyên trong khu vực phòng thủ năm 2022 tổ chức  trong thời gian 01 ngày (30/6/2022); Vận hành cơ chế tại nhà hội trường UBND Thị trấn; Thực binh tại điểm cao 1196, bản Sam Sẩu, xã Phúc Than. Nội dung diễn tập gồm 03 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chyển Lực lượng vũ trang Thị trấn vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuyển (địa phương) Thị trấn vào các trạng thái Quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.
      Kết luận cuộc Họp, Đồng chí Hoàng Hữu An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Than Uyên yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của diễn tập khu vực phòng thủ, ý thức bảo vệ  ANPQ tại địa phương. Đảng ủy, UBND Thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nhiệm vụ được phân công, chuẩn bị sẵn sàng các nội dung của buổi diễn tập; tăng cường rà soát, nắm chắc tình hình an ninh trật tự tại địa bàn trước, trong, sau cuộc diễn tập; thẩm định, đôn đốc công tác chuẩn bị kinh phí diễn tập; chuẩn bị mọi điều kiện để cuộc diễn tập diễn ra thành công, tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Nguồn tin: Lò Thị Thủy - Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên