THÔNG BÁO Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị đối thoại với Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác Mặt trận các bản thuộc Dự án di dân, tái định cư thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát

Thứ tư - 20/10/2021 03:45
Ngày 09/10/2021, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác Mặt trận các bản thuộc Dự án di dân, tái định cư thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Hữu An - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB.MTTQ các xã có Dự án di dân tái định cư; Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác Mặt trận các bản tái định cư thuỷ điện Huội Quảng, Bản Chát.
THÔNG BÁO KẾT LUẬN ĐỐI THOẠI
THÔNG BÁO KẾT LUẬN ĐỐI THOẠI
     Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện; Thông tin tình hình giải quyết các kiến nghị của người dân ở các bản tái định cư Dự án thủy điện Huội Quảng – Bản Chát; Kết quả giải quyết các kiến nghị của một số hộ dân về việc bổ sung hỗ trợ đời sống, hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ di chuyển cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng các hạng mục thi công công trình thủy điện Bản Chát; Thông tin một số chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh nói chung, các chính sách đang áp dụng tại huyện Than Uyên nói riêng.
     Tại Hội nghị, các đại biểu đều đồng thuận, nhất trí với nội dung báo cáo của huyện về tình hình giải quyết các kiến nghị của người dân ở các bản tái định cư Dự án thủy điện Huội Quảng – Bản Chát; Kết quả giải quyết các kiến nghị của một số hộ dân về việc bổ sung hỗ trợ đời sống, hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ di chuyển cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng các hạng mục thi công công trình thủy điện Bản Chát.
     Bên cạnh đó có 16 ý kiến/08 lượt đại biểu phát biểu, các ý kiến tập trung chủ yếu về: Kiến nghị nâng cấp bê tông đường giao thông nội đồng; diện tích đất ở hẹp trong khi người dân muốn tách khẩu, tách hộ chưa có đất để ở; mong muốn được làm chuồng trại chăn nuôi gia súc nhưng các nghị quyết hỗ trợ yêu cầu điều kiện cao; tiếp tục đầu tư thủy lợi Nậm Mở để người dân có nước sản xuất, sinh hoạt; hỗ trợ đất sản xuất cho các hộ tái định cư không có đất sản xuất; diện tích đất trong sổ đỏ của các hộ dân không khớp với diện tích đất thực tế khi quét qua ảnh vệ tinh.
     Sau khi tiếp thu ý kiến của đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương đã trả lời thấu đáo về quyền, lợi ích cũng như giải đáp thắc mắc cho người dân liên quan chế độ, chính sách. Đồng chí Chủ tịch kết luận như sau:
     Khi người dân kiến nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhân dân. Những nội dung kiến nghị phù hợp, thuộc thẩm quyền giải quyết, UBND huyện đã và sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện theo thứ tự ưu tiên và điều kiện thực tế của địa phương. Sau Hội nghị đối thoại, đề nghị các đại biểu tiếp tục tăng cường tuyên truyền để bà con Nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và chấp hành tốt các chính sách theo quy định của Nhà nước. Đối với các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu cần phải kiểm tra, rà soát thực tế, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc huyện, UBND các xã cụ thể như sau:
     1. Phòng Kinh tế  và  Hạ tầng
     Chủ trì, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài chính – Kế hoạch và UBND xã Mường Kim kiểm tra, khảo sát tham mưu xây dựng phương án đổ bê tông mặt tuyến đường nội đồng Bản Chát, đảm bảo phục vụ cho đi lại và sản xuất cho Nhân dân.
Giao đồng chí Nguyễn Văn Thăng - Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng thực hiện nội dung trên.
     2. Phòng Giáo dục và Đào tạo
     Chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch, UBND xã Tà Mung và Trường Mầm non xã Tà Mung kiểm tra, khảo sát, tham mưu xây dựng phương án sửa chữa, nâng cấp đoạn tường rào bị sạt của điểm trường Bản Xoong.
     3. UBND xã Mường Mít
     Kiểm tra, rà soát, thống kê lại đất sản xuất của các hộ tái định cư báo cáo UBND huyện.
     4. UBND xã Tà Mung
     - Kiểm tra lại việc thu hồi đất làm đường còn dư, không dùng đến nhưng các hộ dân đã tự ý rào lại đất, dẫn đến việc quản lý đất đai chưa chặt chẽ.
     - Kiểm tra, rà soát diện tích đất ở của các hộ gia đình tái định cư còn khó khăn, đề xuất phương án giải quyết.
     5. UBND xã Tà Hừa     
     - Chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Rừng phòng hộ, Hạt Kiểm lâm tổ chức kiểm tra, rà soát lại diện tích đất trong sổ đỏ của các hộ dân nằm trong phạm vi chi trả môi trường rừng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng đất sản xuất của các hộ dân.
     - Kiểm tra, rà soát lại sổ đỏ của các hộ dân không khớp với diện tích đất nương thực tế dẫn đến các xảy ra tranh chấp đất giữa các hộ dân.
     6. UBND xã Khoen On
     Khảo sát lại đường Bản On đi Phiêng Mựt đi vào bên trong có nằm trong vùng quy hoạch phục vụ cho sản xuất nhưng không được đền bù.
     7. Văn phòng HĐND và UBND huyện
     Phối hợp với xã Mường Mít nắm lịch sinh hoạt của Chi bộ Bản Khoang để tham mưu UBND huyện cử cán bộ huyện đến dự, thực hiện công tác tuyên truyền (nếu thấy cần thiết).
     Yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (qua Văn phòng HĐNDUBND huyện) trước ngày 30/10/2021.
     Trên đây là Thông báo kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị đối thoại với Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác Mặt trận các bản thuộc Dự án di dân, tái định cư thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát. Thừa lệnh Chủ tịch UBND huyện, Văn phòng HĐNDUBND thông báo để các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ tham mưu tổ chức thực hiện./.
 

Nguồn tin: Kiều Duy Thế Hoàn - VP HĐND&UBND huyện:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC
Trang TTĐT Xã, Thị trấn

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

Thời gian đăng: 31/03/2023

lượt xem: 1015 | lượt tải:97

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện

Thời gian đăng: 07/04/2023

lượt xem: 805 | lượt tải:100

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

Thời gian đăng: 07/04/2023

lượt xem: 1012 | lượt tải:93

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND phân bổ nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023

Thời gian đăng: 07/04/2023

lượt xem: 242 | lượt tải:81

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND giao bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 07/04/2023

lượt xem: 254 | lượt tải:97
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 09/2023
UBND huyện THAN UYÊN đã giải quyết
99.5%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 161
Mức độ 3: 22
Mức độ 4: 73
Đã tiếp nhận: 1017
Đã giải quyết: 993
Quá hạn: 5 - 0.5%
Trước & đúng hạn: 991 - 99.5%
(tự động cập nhật vào lúc
08:59:57, 21/09/2023)
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,374
  • Tháng hiện tại66,615
  • Tổng lượt truy cập8,614,656
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down
Gửi phản hồi