Thông báo kết luận phiên họp 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ triên khai 6 tháng cuối năm 2021 của UBND huyện

Thứ tư - 18/08/2021 03:35
Thực hiện Chương trình công tác tháng 6, ngày 30/6/2021, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo điều hành và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lò Văn Hương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì, kết luận Hội nghị.
THÔNG BÁO KẾT LUẬN THÁNG 6
1. Đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu
           Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh: Thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất nông - lâm nghiệp theo kế hoạch đề ra, một số lĩnh vực có kết quả nổi bật; các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội được đảm bảo nhất là làm tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; chính trị xã hội, quốc phòng, an ninh cơ bản được giữ vững, ổn định, tình hình tôn giáo được kiểm soát chặt chẽ. Chương trình công tác của UBND huyện đã bám sát chương trình công tác của UBND tỉnh và được chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ. Thực hiện Quy chế làm việc của UBND huyện, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện luôn đảm bảo thường xuyên, liên tục bám sát Chương trình công tác, lĩnh vực được phân công. Đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao trách nhiệm tập thể UBND gắn với đề cao trách nhiệm cá nhân lãnh đạo UBND huyện và các Ủy viên UBND huyện.
            Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành còn một số tồn tại, hạn chế: Công tác chỉ đạo điều hành một số lĩnh vực có thời điểm chưa quyết liệt, chưa sâu sát; Chất lượng, tiến độ tham mưu báo cáo của một số cơ quan còn chậm muộn, công tác phối hợp có việc, có thời điểm chưa chặt chẽ, xây dựng các kế hoạch chưa theo đề cương. Công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chuyển đổi cây trồng vật nuôi, sản xuất, tái đàn lợn tại ở một số cơ sở còn chậm; số liệu về chăn nuôi  giữa tháng 3 và tháng 6 chưa khớp. Quản lý lâm nghiệp, quản lý đất đai có thời điểm chưa sâu sát, chặt chẽ, phát hiện chưa kịp thời (nhiều xã đã xử lý rồi nhưng chưa theo sát), thu ngân sách còn chậm, tình trạng học sinh bỏ học, sinh con thứ 3 trở lên vẫn tăng so với cùng kỳ, an ninh nông thôn một số xã còn phức tạp (tuyên truyền đạo trái pháp luật vẫn xảy ra). Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ do có nhiều nội dung phát sinh nên việc bám sát chương trình công tác của UBND huyện đã được ban hành có thời điểm chưa đảm bảo. Việc phối hợp công tác, trao đổi thông tin giữa các thành viên UBND huyện với các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đôi khi chưa đáp ứng nhiệm vụ đề ra dẫn đến hiệu quả công việc chưa cao.
             2. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021
              Ngoài các nhiệm vụ được xác định trong Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt một sô nhiệm vụ sau:
            - Chấn chỉnh công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ của các phòng ban chuyên môn, gắn trách nhiệm của người đứng đầu với nhiệm vụ được giao, kiên quyết xử lý đối với việc thực thi công vụ.
             - Chuẩn bị các văn bản, phối hợp tổ chức thành công kỳ họp thứ 2, 3 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
              - Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT; Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng chống dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép (vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế).

Nguồn tin: Kiều Duy Thế Hoàn - VP HĐND&UBND huyện: