Huyện Than Uyên giao nhận quân năm 2019

Thứ sáu - 22/02/2019 02:23 1.250 0
Ngày 22/2, huyện Than Uyên tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019. Dự Lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy; Lãnh đạo Sở LĐ-TB và xã hội, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các ban, ngành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân, thân nhân, các em học sinh đến động viên, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2019, huyện Than Uyên tuyển gọi 144 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 120 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội là trung đoàn bộ binh 82 Quân khu 2, trung đoàn 880 tỉnh Lai Châu và 24 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tại tỉnh Lai Châu. Theo đánh giá từ Hội đồng nghĩa vụ quân sự của huyện, các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.
Tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống của huyện; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự, các đoàn thể của huyện đã tặng quà, thăm hỏi các thanh niên lên đường nhập ngũ.
tuyển quân 3
Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư huyện ủy trao quà cho các tân binh
Đồng chí Hoàng Văn Hiêng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh: “ ... Thay mặt thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành , đoàn thể đã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; ... Căn dặn các đồng chí tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người quân nhân cách mạng đối với Tổ quốc, phát huy truyền thống quê hương, xứng đáng với lòng tin, yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình và nhân dân đã tin tưởng giao cho, ... Nhanh chóng hòa nhập môi trường lực lượng vũ trang, đoàn kết, tích cực học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; ... ”
Đại diện cho 144 thanh niên nhập ngũ đợt này, tân binh Lường Ngọc Luân phát biểu hứa quyết tâm: “ ... Phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, tuyệt đối trung thành với Đảng cộng sản Việt Nam, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; Quyết tâm rèn luyện khắc phục khó khăn, chủ động sớm hòa nhập môi trường mới; Chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước, yên tâm gắn bó đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; ... xứng đáng truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.”

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên