Huyện Than Uyên triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2019

Thứ tư - 02/01/2019 02:02 642 0
Chiều ngày 27/12/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Than Uyên đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch giao quân năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng-Bí thư Huyện ủy, Đ/c Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.
Năm 2019, huyện Than uyên được giao tuyển chọn 144 công dân, giao cho Trung đoàn bộ binh 82 quân khu II 75 công dân, Trung đoàn 880 Bộ CHQS tỉnh Lai Châu 45 công dân; Công an tỉnh Lai Châu 24 công dân. Để đảm bảo công tác tuyển quân theo kế hoạch được giao, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ra chỉ thị triển khai nhiệm vụ tuyển quân. Giao chỉ tiêu tuyển quân cụ thể cho các xã, thị trấn, đẩy công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự và hướng dẫn của cấp trên đến các thôn bản và từng người dân. Củng cố, kiên toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, tiến hành ra soát, nắm chắc nguồn và làm tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi. Thực hiện tốt các khâu, các bước, quy trình về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng quy định. Qua phát lệnh, đã có 326 công dân tham gia khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn đủ 100% chỉ tiêu công dân lên đường nhập ngũ. Dự kiến, huyện Than Uyên sẽ tổ chức lễ giao quân vào ngày 22/2/2019.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ giao nhận quân năm 2019 theo kế hoạch đề ra.
00497 MTS 00 00 00 00 Still001
Đồng chí Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu kết luận cuộc họp
Phát biểu và kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng-Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống cách mạng của địa phương đến nhân dân; tiếp tục thâm nhập thực tế, quản lý, nắm chắc các đối tượng công dân lên đường nhập ngũ đợt này, đồng thời triển khai thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện bám sát nhiệm vụ được phân công, chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện để lễ giao nhận quân năm 2019 thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên