Gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2018).

Thứ ba - 27/02/2018 03:43 534 0
Ngày 26/02/2018 Trung tâm Y tế Than Uyên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2018).
Cac dong chi Lanh dao Huyen uy HDND UBND huyen va cac dai bieu tham du buoi gap mat chup anh luu niem voi can bo vien chuc Trung tam Y te Than Uyen
Cac dong chi Lanh dao Huyen uy HDND UBND huyen va cac dai bieu tham du buoi gap mat chup anh luu niem voi can bo vien chuc Trung tam Y te Than Uyen
Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND huyện, đại biểu các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng HĐND - UBND huyện, đại biểu các cơ quan, đơn vị: Phòng Y tế, Giáo dục&Đào tạo, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình, UBND thị trấn Than Uyên, các đơn vị trường học kết nghĩa với Trung tâm Y tế, toàn thể cán bộ, viên chức Ngành Y tế huyện và các đồng chí cán bộ Y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện Than Uyên.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngành Y tế huyện Than Uyên. Năm 2017, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ huyện Than Uyên. Trong khí thế quyết tâm cao tiếp tục thực hiện Nghị quyết và ngành truyền thống của ngành với tinh thần nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, viên chức Ngành Y tế đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nổi bật là: Việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh được quan tâm. Tích cực xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện. Mạng lưới y tế từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cổ và kiện toàn. Có 11/12 xã, thị trấn đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Chất lượng cán bộ đang dần được nâng cao, toàn ngành đã có 6,06 bác sỹ/vạn dân; dược sỹ đại học 0,06/vạn dân. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai tích cực và được giám sát chặt chẽ, tổ chức các biện pháp chuyên môn kịp thời, không để dịch lớn xảy ra. Triển khai có hiệu quả các mục tiêu, chương trình y tế quốc gia; quản lý và điều trị tốt các bệnh xã hội; phòng, chống lây nhiễm HIV tại cộng đồng. Đặc biệt thực hiện tốt công tác loại trừ phong quy mô cấp huyện. Công tác khám, chữa bệnh và nâng cao Y đức có nhiều chuyển biến tích cực, tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế  tiếp tục được nâng lên, đáp ứng cơ bản nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân, đã cứu chữa nhiều ca bệnh nặng, hiểm nghèo. Thu hút được người bệnh đến cơ sở y tế trê địa bàn huyện, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Nghị quyết về “Nâng cao chất lượng hoạt động y tế cơ sở” được thực hiện hiệu quả, dần tạo được niềm tin trong Nhân dân. Trung tâm đã triển khai hiệu quả các loại hình dịch vụ kỹ thuật cơ bản đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.
 
 Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức Đảng ủy, Lãnh đạo Trung tâm Y tế Than Uyên kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động đang công tác trong ngành Y tế huyện Than Uyên đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực, tập trung trí tuệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thực hiện tốt lời dạy của Bác " Lương y như từ mẫu". Đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện”; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong nhân dân, tích cực đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Dc Le Thi Kim Ngan Pho Bi thu Thuong truc huyen uy Chu tich HDND huyen phat bieu tai buoi gap mat
Đ/c Lê Thị Kim Ngân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu  chúc mừng cán bộ, viên chức ngành Y tế huyện Than Uyên

Phát biểu tại buổi gặp mặt Đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, viên chức Ngành Y tế trong huyện. Đồng chí Phó Bí thư thường tực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Trung tâm Y tế trong những năm vừa qua, đồng thời Đồng chí yêu cầu trong năm 2018 và những năm tiếp theo Ngành Y tế huyện Than Uyên tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể và các thành tích đã đạt được, không ngừng học tập, tiếp tục rèn luyện chuyên môn, rèn luện y đức, chủ động và sáng tạo trong công việc, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ngành đoàn thể, các xã, thị trấn trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Dc Tran Quang Chien Uy vien BCH Dang bo huyen Pho Chu tich UBND huyen trao danh hieu chien sy thi dua cho cac ca nhan
Đ/c Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo UBND huyện đã trao các quyết định khen thưởng của các cấp, các ngành cho những tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác để động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân trong đơn vị đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 4904 | lượt tải:121

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 8650 | lượt tải:320

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 8522 | lượt tải:295

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5198 | lượt tải:169

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 5802 | lượt tải:142
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay8,473
  • Tháng hiện tại591,465
  • Tổng lượt truy cập5,866,227
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down