Hạt kiểm lâm Than Uyên tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ hai - 07/01/2019 01:42 1.043 0
Chiều ngày 05/01/2019, Hạt Kiểm lâm huyện Than Uyên đã tổ chức “Hội nghị tổng kết hoạt động lực lượng kiểm lâm năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019”. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vương Thế Mẫn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Biển - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh.
Hội nghị cũng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo: các phòng ban của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Văn phòng HĐND và UBND huyện; cán bộ lãnh đạo, công chức của lực lượng Kiểm lâm huyện.

Báo cáo tổng kết công tác Kiểm lâm năm 2018 đã nêu rõ những nỗ lực vượt bậc của lực lượng Kiểm lâm để hoàn thành nhiệm vụ, cũng như chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong công tác quản lý bảo vệ rừng phát triển rừng.
KL5
Đồng chí Bùi Thụy Anh - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm đã báo cáo trước Hội nghị
kết quả công tác Kiểm lâm năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 
Than Uyên có trên 26 nghìn ha đất rừng, trong đó diện tích rừng tự nhiên là trên 24 nghìn ha, chiếm tỷ lệ chiếm tỷ lệ 91,3%, diện tích rừng trồng là trên 2 nghìn ha, chiếm tỷ lệ 8,7%. Độ che phủ rừng được duy trì trên 34,06%. Trong năm 2018, Hạt kiểm Lâm huyện Than Uyên, đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện, chính quyền địa phương các xã, thị trấn triển khai, tổ chức tuyên truyền luật bảo vệ và phát triển rừng tại 207 thôn bản với 12.457 lượt người nghe, tại 01 trường học với 550 học sinh tham gia. Tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng với 802 hộ gia đình. Chủ động tổ chức kiểm tra, tuần tra rừng trên địa bàn, đã phát hiện 16  vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, tăng 12 vụ so với cùng kỳ năm 2017, trong đó xử lý hành chính 15 vụ.  Kiện toàn 12/12 Ban Chỉ huy về các vấn đề cấp bách trong công tác PCCCR cấp xã; có 146 tổ, đội Bảo vệ rừng và PCCCR tại các thôn bản được duy trì sẵn sàng khi có cháy rừng xảy ra. Trong năm đã tổ chức 01 cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Mường Cang, được Ban chỉ đạo PCCCR cấp huyện đánh giá xếp loại Giỏi. 
KL4
Cán bộ, công chức Kiểm lâm Than Uyên tham gia thảo luận sôi nổi tại Hội nghị
 
          Bàn về phương hướng, nhiệm vụ năm nay, báo cáo chỉ ra những diễn biến bất lợi của thời tiết trong bối cảnh biến đổi khí hậu, cùng những tác động bất lợi từ nhu cầu phát triển và áp lực sinh kế của người dân địa phương sẽ là những khó khăn lớn trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trong năm 2019. Trên cơ sở đó, tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày các tham luận về dự báo những khó khăn trong thực tế cần tháo gỡ, nêu rõ những biện pháp, kinh nghiệm giải quyết các tồn tại trong các lĩnh vực như: sự phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương để thúc đẩy năng lực, trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất rừng tại cơ sở, các biện pháp tăng cường bảo vệ rừng tận gốc có hiệu quả, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong công tác giám sát biến động rừng, sử dụng các phần mềm tích hợp trên điện thoại thông minh và máy tính bảng để theo dõi diễn biến tài nguyên rừng...
KL2
KL1
Đồng chí Vương Thế Mẫn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện (bên trái)
và đồng chí Nguyễn Văn Biển - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh (bên phải) phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vương Thế Mẫn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Biển - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã nhấn mạnh một số tồn tại của lực lượng Kiểm lâm cần khắc phục và định hướng các giải pháp cần phấn đấu tập trung thực hiện nhằm triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp trong năm 2019: bảo vệ diện tích rừng hiện có, tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chứa cháy rừng, ngăn chặn, xử lý kịp thời, có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng; tích cực tuyên truyền, tổ chức tập huấn về thực thi Luật Lâm Nghiệp 2017 (có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2019 - Thay thế Luật Bảo vệ phát triển rừng 2004) để nhanh chóng áp dụng vào thực tế, góp phần bảo vệ rừng bền vững; Cán bộ lực lượng kiểm lâm địa bàn tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thự hiện tốt nhiệm vụ được giao; Thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Thực hiện các quy chế phối hợp giữa Kiểm lâm với các ban quản lý và các công ty lâm nghiệp trên địa bàn, các cơ quan chức năng như quân đội, công an, dân quân tự vệ và cấp ủy chính quyền địa phương để tăng cường sức mạnh trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đảm bảo duy trì hiệu quả bảo vệ rừng tận gốc trong năm 2018 và các năm tiếp theo.
KL3
Đồng chí Vũ Xuân Bằng - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Than Uyên phát biểu kết luận tại Hội nghị
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, phát biểu Kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Bằng - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Than Uyên nêu rõ một số công việc triển khai ngay sau hội nghị, đó là: Yêu cầu cán bộ, công chức Hạt Kiểm lâm phải căn cứ các giải pháp định hướng đã nêu tại hội nghị để lập kế hoạch cụ thể cho từng nội dung hoạt động theo từng tháng, từng quý để tổ chức thực hiện; đảm bảo mỗi một cán bộ, công chức Kiểm lâm phải nắm rõ các chỉ tiêu, nội dung thi đua, hiểu và vận dụng đúng, linh hoạt phương châm 3 Nắm - Nắm chắc tình hình rừng, nắm chắc địa bàn dân cư và nắm chắc chính sách pháp luật” trong công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong toàn lực lượng để thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện phương châm "Làm việc theo kế hoạch, giải quyết công việc theo quy trình, điều hành theo quy chế". Tăng cường và nâng cao trách nhiệm cá nhân của mỗi cán bộ lãnh đạo và công chức Kiểm lâm trong thực thi công vụ, xem đây là giải pháp cơ bản, đột phá để khắc phục tình trạng dễ làm, khó bỏ, vượt qua mọi thách thức, khó khăn, trở ngại, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2019./.

Tác giả: Phi Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

lượt xem: 223 | lượt tải:53

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 171 | lượt tải:47

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 227 | lượt tải:39

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND phân bổ nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023

lượt xem: 121 | lượt tải:31

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND giao bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia

lượt xem: 91 | lượt tải:43
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay3,163
  • Tháng hiện tại171,013
  • Tổng lượt truy cập8,176,868
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down