Mường Mít công bố quyết định thành lập câu lạc bộ “dân ca Thái”

Chủ nhật - 19/06/2022 05:08 144 0
Ngày 18/6, UBND xã Mường Mít tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập câu lạc bộ “dân ca Thái”. Dự Lễ có đồng chí Lê Đình Thanh- UVBTV, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy; Đại biểu ban ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, bà con nhân dân xã Mường Mít.
Một tiết mục biểu diễn tại Lễ ra mắt
      Tại buổi Lễ, UBND xã Mường Mít công bố Quyết định thành lập và thông qua Quy chế  hoạt động của câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc gồm 35 thành viên là những người có năng khiếu, say mê và tâm huyết với bản sắc âm nhạc truyền thống dân tộc Thái. Câu lạc bộ do ông Lò Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND xã làm Chủ nhiệm, các phó chủ nhiệm và thành viên có trách nhiệm thực hiện đúng nội quy, quy chế, đồng thời duy trì và phát triển câu lạc bộ nhằm bảo tồn, phát huy giá trì văn hóa dân tộc Thái xã Mường Mít nói riêng, huyện Than Uyên nói chung.
     Nhân dịp này, đồng chí Lê Đình Thanh- UVBTV, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, các đại biểu dự đã tặng quà, hoa chúc mừng câu lạc bộ “dân ca Thái” xã Mường Mít.
      Câu lạc bộ dân ca Thái xã Mường Mít được thành lập với mục tiêu bảo tồn và phát huy các làn điệu dân ca và nhạc cụ dân tộc Thái. Đồng thời, tổ chức truyền dạy, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ gắn bó với các làn điệu dân ca, dân vũ và dân nhạc của dân tộc Thái; phát hiện và bồi dưỡng các hạt nhân cho phong trào văn hóa – văn nghệ trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: TT VH - TT- TT huyện Than Uyên